Ơn giời, ớt - niềm hy vọng của các bệnh nhân ung thư phổi đây rồi!

Đăng bởi: Mai My   -   Thứ ba, 02/07/2019, 17:47 PM

Bạn đã biết chưa, các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra hợp chất capsaicin trong ớt - "phép màu" giúp chậm lại tiến trình di căn ung thư phổi.

Theo tiến sĩ Pisali Dasgupt đến từ Trường Y Khoa Joan C.Edwards thuộc Đại học Masell (Mỹ), một hợp chất tự nhiên trong ớt có tên là capsaicin có thể giúp giảm thiểu sự phát triển của ung thư phổi. Đây thực sự là tin vui cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh không chỉ ở Mỹ mà còn ở cả trên thế giới.

Capsaicin trong ớt trở thành

Capsaicin trong ớt trở thành "khắc tinh" của ung thư phổi - ảnh minh họa từ internet  

Trải qua các cuộc nghiên cứu và đã tiến hành thí nghiệm ở chuột, các nhà khoa học phát hiện được những đặc tính thần kỳ của capsaicin trong ớt cay. Tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn ung thư nhưng hợp chất này có thể ức chế sự xâm lấn của các tế bào bệnh.

Trong tương lai, các nhà khoa học sẽ nghiên cứu thêm về hợp chất tự nhiên này và hy vọng có thể kết hợp với các phương pháp hóa trị để điều trị được nhiều loại ung thư phổi hơn. Quả ớt cay thật sự đã mang đến một bất ngờ lớn cho tất cả mọi người, vì ngoài công dụng như một loại gia vị trong gian bếp mỗi gia đình thì giờ đây lại trở thành nhân tố quan trọng trong điều trị ung thư.

video xem nhiều