Ôm 62kg pháo lậu chờ bán kiếm lời ngày tết thì bị phát hiện

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ hai, 30/11/2020, 06:13 AM

Dùng xe tải chở 62kg pháo lậu để bán kiếm lời ngày tết, người đàn ông ở Quảng Bình bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

 

 

Càng về dịp cuối năm tình hình buôn bán pháo lậu ngày càng gia tăng và hoạt động phức tạp hơn. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng đã thu gom pháo từ các tháng trước đó, sau đó chờ đến dịp Tết Nguyên đán mới đem ra tiêu thụ. Một người đàn ông ở Quảng Bình bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 62kg pháo lậu trên ôtô tải vào chiều 29-11.

Cụ thể, công an tỉnh Quảng Bình bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Trung (SN 1973; ngụ xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa) có hành vi buôn bán lượng lớn pháo trái phép. Tại hiện trường, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng trên khi đang thực hiện hành vi bốc xếp 48 hộp pháo (loại 36 quả), có tổng trọng lượng hơn 62kg lên xe tải.

 

 

Mới đây, Chính phủ đã cho phép người dân được đốt pháo hoa, pháo bông. Các loại pháo bông sinh nhật, giải trí thực chất là một sản phẩm tạo ra hiệu ứng ánh sáng, âm thanh nhưng không gây ra tiếng nổ. Các loại hóa chất được dùng để chế tạo loại pháo này không gây độc hại, không gây cháy nổ và ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Còn lại, các loại pháo tạo ra tiếng nổ đều bị cấm. Theo quy định, không chỉ hành vi buôn bán, vận chuyển, sản xuất, tàng trữ pháo nổ mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà hành vi sử dụng trái phép pháo nổ (hay còn gọi là đốt pháo) cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng.

video xem nhiều