Olympic Việt Nam đứng vị trí thứ 4 tại Asiad 2018: Tiếc nuối và hy vọng

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ bảy, 01/09/2018, 17:55 PM

Trận đấu cuối cùng, dù Olympic Việt Nam đánh rơi huy chương trong sự tiếc nuối của hàng triệu người hâm mộ nhưng ngay lúc này tôi, những người xung quanh tôi và hàng triệu người hâm mộ Việt Nam vẫn muốn nói: Xin cảm ơn các cầu thủ, xin cảm ơn HLV Park Hang Seo và các thành viên ban huấn luyện. Hãy cùng hướng tới những trận đấu sau này, khi vị thế của bóng đá Việt Nam đã khác!

Đã có một trận đấu bùng nổ nhất ở Asiad 2018 của Olympic Việt Nam chiều nay. Olympic Việt Nam đã ép sân hoàn toàn trong suốt hiệp 2. Liên tục là những nỗ lực không biết mệt mỏi của những Đức Chinh, Xuân Mạnh, Minh Vương, Quang Hải... cũng chỉ kịp để những cơ hội lần lượt trôi qua tầm chân, để rồi chúng ta thất bại trên chấm luân lưu.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một trận cầu bùng nổ

Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một trận cầu bùng nổ

Một cái kết không ai ngờ tới đã xảy ra. Olympic Việt Nam đánh rơi huy chương trong sự tiếc nuối. Quang Hải sút ra ngoài ở lượt thứ hai, và ở cú sút luân lưu cuối cùng, đến lượt Minh Vương thêm lần đưa bóng bật xà ra ngoài sau khi chạm tay thủ môn đối phương. Và Olympic Việt Nam thua sau những cố gắng tột bậc. 

Hàng triệu người đã run rẩy không tin nổi vào mắt mình khi Olympic Việt Nam thất bại hai lần trên chấm luân lưu trong trận đấu hôm nay. 

Các cầu thủ và ban huấn luyện đã chiến thắng trong lòng người hâm mộ

Các cầu thủ và ban huấn luyện đã chiến thắng trong lòng người hâm mộ

Một trận cầu kịch tính, một trận đấu thót tim và hấp dẫn tới tận những phút cuối cùng, tới tận cú sút cuối cùng. Ít nhất đó là điều các cầu thủ Việt Nam đã làm được. Hàng triệu cổ động viên đã khóc, đã cười cùng với từng bước chạy của cầu thủ trên sân. Có lẽ, đã rất lâu rồi người Việt Nam mới có chung niềm cảm xúc ấy.

Trận đấu cuối của U23 Việt Nam là nỗi buồn khó quên, nhưng dẫu sao đi nữa, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có một giải đấu thành công ngoài dự kiến. Thất bại trước UAE ở trận tranh hạng 3, Olympic Việt Nam kết thúc ASIAD 18 với vị trí thứ 4. Dù không thể giành HCĐ, đây cũng vẫn được coi là chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên một đội tuyển của chúng ta lọt vào tốp 4 đội bóng mạnh nhất đấu trường Á vận hội. 

Vinh quang sẽ đến với các chàng trai áo đỏ

Vinh quang sẽ đến với các chàng trai áo đỏ

Olympic Việt Nam đã trải qua một kỳ ASIAD tuyệt vời, và có lẽ tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đã có nhiều cách bày tỏ niềm ngưỡng mộ với thành công của đội bóng. Không huy chương, nhưng chắc chắn, các chàng trai áo đỏ đã là người chiến thắng trong lòng người hâm mộ. Và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam lại tin tưởng và hy vọng vào bóng đá Việt Nam đến thế.

Xin cảm ơn các cầu thủ, xin cảm ơn HLV Park Hang Seo và các thành viên ban huấn luyện. Hãy cùng hướng tới những trận đấu sau này, khi vị thế của bóng đá Việt Nam đã khác.

video xem nhiều