Ốc mượn hồn được bán với giá từ 450-950.000 đồng/kg để làm thú cưng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Chủ nhật, 18/10/2020, 11:23 AM

Ốc mượn hồn làm thú cưng trở thành trào lưu yêu thích của giới trẻ, ốc mượn hồn được lùng mua ngày một nhiều, thậm chí còn xuất hiện những con ốc nhập khẩu có giá trị lớn, từ 2-3 triệu đồng/con.

 

 

Đây là những con ốc có chân bò lổm ngổm vui mắt, loài động vật rất dễ bị tổn thương bởi thân hình có lớp bụng mềm, để bảo vệ, chúng phải ẩn mình trong những chiếc vỏ ốc biển nên được mang tên là ốc mượn hồn. Loại ốc này nuôi rất dễ bởi chúng sống cạn và ăn tạp, từ rau, củ, quả cho đến thịt, cá chúng đều ăn được. Khi chúng lớn sẽ tìm đến những chiếc vỏ ốc to hơn để thay vỏ, chiếc vỏ cũ lại được các con bé hơn chui vào.

Từ con ốc nhỏ xíu có giá chỉ 5.000-10.000 đồng, dần dần, việc nuôi ốc mượn hồn làm thú cưng trở thành trào lưu yêu thích của giới trẻ, ốc mượn hồn được lùng mua ngày một nhiều, thậm chí còn xuất hiện những con ốc nhập khẩu có giá trị lớn, từ 2-3 triệu đồng/con.

 

 

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, mấy năm gần đây, nhiều người đã nuôi ốc mượn hồn để bán cho thị trường. Có những con ốc mượn hồn được bán với giá từ 450-950.000 đồng/kg, thậm chí lên tới 500.000 đồng/con.

Thậm chí, nhiều người còn nhập khẩu những chiếc vỏ ốc có màu sắc đặc biệt từ Indonesia về làm “nhà” trú ngụ của ốc mượn hồn. Những con ốc có vỏ nhập khẩu này thường có giá từ 300-500.000 đồng/con, tùy kích cỡ và chủng loại, màu sắc.

Thời gian gần đây, nhiều khu vực bờ biển nơi ốc sinh sống bị bê tông hóa để phục vụ du lịch nên số lượng ốc mượn hồn ngày càng ít. Vì vậy, việc nuôi loại ốc này cũng góp phần bảo tồn.

video xem nhiều