Ốc Bulot Pháp cấp đông: Mỗi nơi một giá, người tiêu dùng biết đâu mà lần

Đăng bởi: Gió   -   Thứ hai, 02/12/2019, 07:33 AM

Ốc Bulot Pháp được bán mỗi nơi giá khác nhau làm sao người tiêu dùng phân biệt đâu là hàng chất lượng để mua cho đúng chứ?

Mấy hôm nay, tôi thấy nhóm bạn thân của mình truy tìm mua loại ốc có cái tên ngộ nghĩnh bulot du nhập từ Pháp về để nhâm nhi.

Được biết trước đây, chúng chỉ được dùng để làm mồi câu cá tuyết. Nhưng bây giờ ốc bulot là đặc sản được nhiều người biết đến. Bởi hương vị ngọt, thanh và rất đậm đà, do điều kiện sống sâu dưới mặt biển, ốc tiếp xúc tự nhiên nên rất sạch và tốt cho sức khỏe.

 

 

Được biết, hiện nay giá ốc Bulot vô cùng đắt đỏ khoảng 500.000 đồng/kg. Còn riêng tại Pháp, loại ốc này được bán với giá 8-9 Euro/kg (tương đương 205.000 đồng - 230.000 đồng/kg).

Tuy nhiên, tôi vẫn thấy nhiều cửa hàng bán loại ốc này khá rẻ chỉ 360.000 đồng/kg size nhỏ (40 tới 60 con/kg). Hoặc chỉ tầm 430.000 - 470.000 đồng/kg. Tôi thấy lạ vì cũng chỉ là ốc Bulot sao có nhiều giá khác nhau đến vậy. Chênh lệch từ vài chục đến hơn 100 nghìn đồng.

 

 

 

 

 

 

Thêm một điều cũng khiến tôi lăn tăn suy nghĩ. Ốc Bulot  bán tại thị trường Việt Nam chủ yếu là hàng cấp đông chứ không phải còn tươi sống như mới bắt lên. Mà hải sản dù có giá trị dinh dưỡng cao đến đâu mà hễ cấp đông là bị mất ít hay nhiều chất dinh dưỡng rồi. Với lại giá ốc đang được bán mỗi nơi một giá khác nhau. Chẳng biết đâu là thật hay giả mà lần nữa.

Do đó, theo tôi cách an toàn nhất vẫn là tìm đến những nơi cung cấp hàng thủy sản nhập khẩu có giấy tờ hẳn hoi để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng thì mang ấm ức vào người.

video xem nhiều