Ở TP. HCM có dịch vụ đưa người say rượu về nhà?

Đăng bởi: Minh Thành   -   Thứ sáu, 12/07/2019, 06:22 AM

Nghe nói ở Sài Gòn dịch vụ đưa người say rượu, bia về nhà phát triển lắm. Thế mà Hà Nội chưa có nhỉ?

Ai cũng biết, uống rượu bia sau khi lái xe là vô cùng nguy hiểm, không chỉ gây ảnh hưởng cho mình mà cho nhiều người khác. Nhà nước đã quy định sẽ phạt nặng những trường hợp uống rượu bia vẫn lái xe.

Để tránh tình trạng nguy hiểm xảy ra, tại TP.HCM, dịch vụ đưa người say về nhà đã nở rộ và đang ngày càng phát triển.

 

 

Nếu người lái xe có lỡ uống quá chén có thể mở app hoặc nhờ người khác bấm giúp dịch vụ "Bạn uống tôi lái". Với dịch vụ này, chỉ vài phút sau sẽ có người đưa bạn và cả xe về nhà an toàn.

Chi phí dịch vụ được tính theo giờ, tùy thuộc vào quãng đường khách đi. Tuy nhiên, mức phí này rẻ hơn rất nhiều so với việc chủ xe phải đi lấy xe, vòng đi vòng lại nhiều lần và quan trọng hơn chính là việc bảo đảm an toàn cho khách.

Tại TP.HCM, một mô hình khác tương tự như "Bạn uống tôi lái" cũng đã ra đời nhưng phí lại do chính chủ quán nhậu trả tiền. 

Để bảo đảm an toàn cho khách khi uống say, ông Đặng Quốc Tuấn - Chủ quán ăn Vị Ngọn, quận 2, TP.HCM - đã cho người đưa khách và cả xe về tận nhà nhưng không tính thêm bất cứ một chi phí nào với bán kính từ 5-10km. Còn với quãng đường dài hơn khách sẽ phải trả tiền. 

Những mô hình đưa người say về nhà như trên đã đáp ứng một phần nhu cầu của người dân và cũng giúp hạn chế tai nạn giao thông.

Mọi người thấy dịch vụ này như thế nào, tôi thì thấy cũng tiện ích đấy chứ.

video xem nhiều