Ô tô vài chục triệu bán tràn lan, coi chừng vớ phải của nợ

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ hai, 23/12/2019, 14:34 PM

Nhiều mẫu ô tô cũ đang được rao bán tràn lan với mức giá chỉ khoảng 50-60 triệu đồng nhưng chất lượng thì khó có thể kiểm chứng được.

Dạo một vòng quanh các diễn đàn về xe ô tô những ngày cuối năm, có thể bắt gặp nhiều tin đăng bán xe ô tô với mức giá chỉ vài chục triệu đồng. Mức giá rẻ đi kèm với đời xe khá cũ, khi rơi vào khoảng thập niên 70, 80 của thế kỷ trước.

Tuy vậy, các tin rao vặt này thường đi kèm với những dòng quảng cáo có cánh. Điển hình như chiếc Honda Accord đời 1987 được rao bán với dòng giới thiệu nội thất tất cả còn nỉ zin, xe gia đình giữ zìn rất sạch, tất cả đều chỉnh điện. Kính hậu, kính sườn, clock cửa từ xa, khóa kiến ... đều đang sử dụng tốt.

 

 

Trang bị trên xe gồm có máy lạnh, đầu đĩa CD, DVD, có Sub và loa zin nghe nhac… Dàn đồng sườn zin chắc chắc không rỉ sét, vỏ xe còn trên 70%. Xe được trang bị động cơ xăng 2.0 bộ chế hòa khí. Chiếc xe đang được rao bán với giá 65 triệu đồng.

Hoặc một chiếc Volkswagen Jetta gl 1.8 sản xuất năm 1987 giấy tờ có đủ, đăng kiểm, bảo hiểm còn dài với giá siêu bèo bọt hơn chỉ 46 triệu đồng.

Những tin đăng này thu hút rất nhiều sự quan tâm của các thành viên. Tuy nhiên, với nhiều người rành về xe thì tỏ ra khá thờ ơ. Nguyên nhân là do các xe này đời đã quá cũ nên không có gì đảm bảo về máy móc, khung xe... 

Bên cạnh đó, phụ tùng xe này thường không còn sản xuất, các phụ tùng thay thế phục vụ bảo dưỡng và sửa chữa hàng chính hãng gần như không còn mà đa phần là phụ tùng chợ trời, không đảm bảo về chất lượng.

Nếu mua xe này để đi loanh quanh phố thì được, nếu đi đường dài thì không nên vì nó có thể nằm đường bất cứ lúc nào, vừa mất an toàn cho người ngồi trên xe vừa làm tốn thời gian, tốn tiền. Thế nên, người tiêu dùng cần nên cân nhắc khi mua các đời xe đã quá cũ như vậy.

video xem nhiều