Ô tô điện giá 75 triệu đồng: Tôi thấy tốn kém lại bất tiện nhiều hơn

Đăng bởi: Phong Tranh   -   Thứ ba, 08/10/2019, 11:03 AM

Mình thấy chiếc ô tô chạy bằng điện có nguồn gốc từ Thái Lan chỉ để trưng hợp lý hơn là mua về để dùng vì bất tiện quá nhiều.

Sáng nay, cứ thấy dân tình kháo nhau bàn tán về chiếc xe ô tô điện có giá 75 triệu đồng/xe, người tiêu dùng dễ dàng sở hữu được. Với lại chạy xe này thấy thân thiện với môi trường vì chạy bằng điện sẽ không ô nhiễm như chạy xe bằng xăng...nghĩ cũng khá ổn.

Tuy nhiên, nói chạy xe này mà tiết kiệm thì tôi thấy không hợp lý. Thứ nhất, quảng cáo là mỗi lần di chuyển thì xe chỉ đi được tối đa với 30km rồi phải dừng lại để sạc. Kiểu này tôi lại thấy khá bất tiện lại tốn kém chứ tiết kiệm chỗ nào đâu. Mỗi lần muốn sạc điện thì phải tấp vô cửa hàng mà giá tiền sạc tôi đoán cũng đâu có rẻ vì giữa đường điện đâu sạc tiếp.

 

 

Thứ hai, người tiêu dùng cứ vừa lái xe vừa canh bình điện. Mà thành phố thì luôn có nạn "kẹt xe", xe chạy bằng xăng còn chịu không nổi thì làm sao xe điện chịu nỗi chứ. Nói đi tối đa là được 30km nhưng tôi nghĩ chắc 20km là đã hết điện rồi. 

Tôi nghĩ xe này chỉ thiết kế bán cho những người lắm của nhiều tiền dùng để chạy lòng vòng gần nhà chứ đi xa hơn thì không thiết thực đâu. Bởi vậy, người tiêu dùng đừng thấy giá thành rẻ mà ham. Đổ xô mua rồi lại bỏ xó thì khác nào phí phạm đâu. Đây chỉ là ý kiến của riêng tôi còn mọi người sẽ nghĩ sao?

video xem nhiều