Ở khu vực phong tỏa, nhiều người được chính quyền Hội An mang thực phẩm đến tận nhà

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Chủ nhật, 09/08/2020, 05:49 AM

Chính quyền thành phố Hội An quyết định trích ngân sách cùng với nguồn ủng hộ chống dịch để mua lương thực, thực phẩm và cho xe chở đến từng khu dân cư cho các hộ dân.

 

 

Tại TP Hội An có 2 khu phố bị phong tỏa. Trong cuộc chiến chống Covid-19, để cổ vũ động viên các lực lượng đang ngày đêm bám chốt kiểm soát dịch và những gia đình khó khăn do tác động của dịch Covid-19, những ngày qua, các cấp trên địa bàn TP. Hội An đã làm tốt vai trò hậu phương, cùng góp công sức trong cuộc chiến chung này. Thành phố Hội An tổ chức phân phát lương thực, thực phẩm miễn phí vào vùng phong tỏa theo định kỳ 3 ngày 1 lần với chế độ quy định là 40 nghìn đồng/ngày/1 nhân khẩu.

 

 

Những phần lương thực, thực phẩm nghĩa tình dành cho bà con cứ 3 ngày 1 lần tại 2 khu vực cách ly phong tỏa tại khu dân cư Thịnh Mỹ, phường Cẩm An có 54 hộ với gần 700 người bị phong tỏa từ ngày 1/8, và khu dân cư An Hội, phường Minh An có 444 hộ với gần 2.000 nhân khẩu bị phong tỏa từ ngày 31/7.

 

 

Hàng tấn lương thực, thực phẩm gồm gạo, mì tôm, thịt heo, cá, rau quả an toàn, tươi sống đã được tình nguyện viên của 5 cơ quan, ban ngành của thành phố phân suất theo nhân khẩu trong từng hộ gia đình rồi bàn giao cho lực lượng phòng chống dịch bệnh COVID-19 của 2 phường trực tiếp vào vùng phong tỏa phân phát.

 

 

Hiện thành phố Hội An hiện đang tiếp tục duy trì thực hiện giãn cách xã hội một cách quyết liệt hơn, hạn chế thấp nhất người dân ra ngoài đồng thời đảm bảo đầy đủ việc cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn.

 

 

Mỗi người dân sẽ được phân phối lương thực với mức 40.000 đồng/suất/ngày. Số lương thực, thực phẩm này gồm: gạo, mì tôm, thịt lợn, cá, rau quả tươi sống… Việc cung cấp lương thực này sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày cách ly.

 

 

video xem nhiều