'Ở đâu ra một sản phẩm thời trang vừa mang thương hiệu quốc tế lại vừa 'made in Viet Nam"?

Đăng bởi: sóng vỗ   -   Thứ năm, 14/11/2019, 11:17 AM

Không có chuyện một sản phẩm thời trang vừa mang thương hiệu quốc tế lại vừa "made in Viet Nam". Đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng nên mọi người cẩn trọng khi đi mua sắm.

Dạo gần đây, tôi thấy truyền thông không ngừng đưa thông tin, hiện có nhiều thương hiệu thời trang bán sản phẩm có nguồn gốc nước ngoài nhưng về Việt Nam lại cắt nhãn mác rồi gắn nhãn "made in Viet Nam" bán với giá ưu đãi cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, cũng có những sản phẩm thiết kế tại Việt Nam, gắn thương hiệu do người Việt khởi tạo được bán với mức giá cao thì những sản phẩm thời trang có mức giá bình dân đến trung bình lại được "ưu ái" mang trên mình thương hiệu thời trang thế giới: Mango, Zaza… nhưng đồng thời cũng được gắn "made in Viet Nam".

Sự việc này khiến không ít người tiêu dùng hoang mang vì thời trang cứ loạn cả lên chẳng biết cái nào của Việt Nam, cái nào của thương hiệu quốc tế nữa.

 

 

Điển hình như mới đây, tôi có đọc được thông tin là thương hiệu thời trang mang tên K đang có chương trình giảm giá lên tới 70% đối với sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường từ vài tháng trước. Riêng với những sản phẩm mới "ra đời" cũng được giảm ít nhất 10%.

Đáng lưu ý, hầu hết những sản phẩm giảm giá có giá bán từ khoảng 200.000 - 450.000 đồng/sản phẩm, gắn thương hiệu "nổi danh" như Mago, Zaza, Louis Vuitton… nhưng cũng không quên gắn thêm mác "made in Viet Nam".

Thấy tôi đứng lóng ngóng vì khó hiểu sao vừa mang thương hiệu quốc tế lại còn "made in Việt Nam", em nhân viên giải thích rằng: Công ty sở hữu một thương hiệu thiết kế khác, có giá bán cũng xấp xỉ 1 triệu đồng/sản phẩm. Còn đây là hàng nhập thêm về bán. Vì nhập nhiều được giá ưu đãi nên giá bán ra cũng ưu đãi cho khách hàng.

 

 

Tuy nhiên, trước đó tôi lại nghe chuyên gia Vũ Vinh Phú (nguyên Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội)  từng khẳng định trên truyền thông rằng: Đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng. Ở đâu ra một sản phẩm thời trang vừa mang thương hiệu quốc tế lại vừa "made in Viet Nam"?.

Nếu sản phẩm đã "made in Viet Nam" thì luôn gắn một thương hiệu do người Việt tạo nên. Còn sản phẩm đã mang thương hiệu thế giới thì chắc chắn sẽ không có mức giá bình dân cho người tiêu dùng.

Đấy! Chỉ vì lợi nhuận "khủng" mà cá nhân, tổ chức sẵn sàng bất chấp để làm tất cả để hưởng lợi. Và sau chữ hưởng lợi là sự lừa dối người tiêu dùng. Lừa dối cả về giá cả lẫn chất lượng, xuất xứ hàng hóa.

video xem nhiều