Nước máy yếu, dân Đà Nẵng tới tấp gửi thắc mắc tới nhà máy nước

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ ba, 06/11/2018, 10:13 AM

Những ngày vừa qua, nước máy tại nhiều khu vực dân cư ở Đà Nẵng quá yếu, có nhiều nơi gần như không có nước, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Nhiều khu vực dân cư thuộc các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Thanh Khê, Sơn Trà và các địa phương lân cận như TP Hội An đều rơi vào tình trạng nước máy rất yếu. Người dân phải mở và canh nước cả ngày mới có nước để sử dụng.

Nhiều người dân phản ánh nước máy tại các khu dân cư rất yếu

Nhiều người dân phản ánh nước máy tại các khu dân cư rất yếu

Do diễn biến thời tiết thất thường nên năm nay, mặc dù đã sang mùa lũ nhưng lượng mưa rất ít, tình hình xâm nhập mặn tại cửa thu nước nhà máy nước Cầu Đỏ trong ngày 29/10 có thời điểm lên đến 1.082mg/l. Mực nước tại đập dâng phòng mặn An Trạch ở mức rất thấp, lúc 11h30 xuống 1,05m, mực nước tại Ái Nghĩa lúc 7h và 13h ngày 29/10 là 1,8m; mực nước thấp nên trạm bơm phòng mặn An Trạch không thể hoạt động để bơm nước về nhà máy nước Cầu Đỏ dẫn đến gián đoạn trong hoạt động cấp nước cho thành phố Đà Nẵng.

Nhà máy nước Cầu Đỏ (ảnh Triệu Tùng)

Nhà máy nước Cầu Đỏ (ảnh Triệu Tùng)

Trước tình trạng này, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các chủ hồ chứa nước ở thượng nguồn sông Vu Gia - Thu Bồn vận hành xả nước để đảm bảo chiều cao mực nước tại đập dâng An Trạch tối thiểu đạt +1,4m để có thể vận hành trạm bơm phòng mặn An Trạch cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân. Đặc biệt là Công ty Cổ phần thủy điện Dak Mi cần phải vận hành xả nước qua cổng xả sâu với lưu lượng 12,5m3/s để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho thành phố Đà Nẵng.

video xem nhiều