Nước đóng chai có thật sự an toàn như nhiều người vẫn nghĩ?

Đăng bởi: Lili   -   Thứ bảy, 19/10/2019, 12:46 PM

Nhiều người hay tin tưởng sử dụng nước uống đóng chai hàng ngày. Nhưng thật sự nó có an toàn hay không thì phải dựa trên các nghiên cứu có cơ sở.

Các chị nào hay uống đóng chai chớ bỏ qua thông tin này nhé. Mới đây em có đọc được bài báo đề cập đến việc uống nước đóng chai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Sau đọc xong mới biết nước đóng chai bấy lâu nay mình uống chưa chắc đã an toàn đâu mọi người ạ.

Trong bài báo có đề cập đến một nghiên cứu mở rộng tại Mỹ được thực hiện bởi nhóm công tác môi trường (EWG) Hoa Kỳ, họ xác định có 38 chất gây ô nhiễm trong 10 nhãn hiệu nước đóng chai phổ biến, bao gồm các sản phẩm phụ khử trùng, hóa chất công nghiệp, thạch tín, dư lượng phân bón và thuốc giảm đau.  

 

 

Họ cũng đã xét nghiệm về sự gia tăng các tế bào ung thư vú, được thực hiện tại Đại học Missouri (Mỹ). Phát hiện ra một thương hiệu nước đóng chai đã thúc đẩy sự gia tăng các tế bào ung thư vú đến 78% so với mẫu đối chứng. Và tại một thử nghiệm riêng biệt khác được thực hiện bởi Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên thiên nhiên Mỹ cũng tìm thấy nhiều chất gây ô nhiễm trong nước đóng chai. Cũng đã có nhiều vụ thu hồi nước đóng chai do các chất gây ô nhiễm như E. coli (trực khuẩn lị).

Chính vì thế, chúng ta không nên tin tưởng tuyệt đối 100% vào độ tinh khiết của nước đóng chai được đâu các chị ạ.

video xem nhiều