Nước cốt phở bò giá chỉ 38.000 đồng/gói gây sốt chợ mạng

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ bảy, 24/07/2021, 12:53 PM

Phở bò là món ăn Việt không chỉ nổi tiếng trong nước mà cả quốc tế. Tuy nhiên, những ngày qua do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến nhiều cửa hàng, quán ăn hầu hết đóng cửa, một số nơi chỉ bán mang về.

Còn để thưởng thức một tô phở bò khói bốc nghi ngút thì quá tốn nhiều thời gian để nấu. Chính vì những điều kiện trên đã giúp sản phẩm nước cốt phở bò với mức giá siêu rẻ chỉ từ 38.000 - 55.000 đồng/gói có thể nấu cho 5-6 người ăn đắt khách.

Vừa tiện lợi lại nhanh gọn đỡ mất thời gian chế biến, sản phẩm này được chị em nội trợ vô cùng ưa chuộng.

Cách chế biến nước cốt phở vô cùng đơn giản. Chỉ  bỏ sản phẩm vào nồi, thêm nước rồi đun sôi là xong. Bánh phở tươi thì bán đầy nên chị chỉ việc chuẩn bị rau thơm, thịt bò là có bát phở nóng rồi.

Về hương vị, mặc dù không tươi ngon, ngọt và đầy đủ gia vị bằng những quán phở gia truyền nhưng đổi lại là khá tiện, chế biến nhanh. Buổi sáng chỉ cần 15 phút đứng bếp là xong vài bát phở cho gia đình thưởng thức.

 

 

Được biết để làm ra nước cốt, đòi hỏi phải ninh xương kỹ kèm theo các loại gia vị như: hồi, quế, thảo quả,... mất rất nhiều thời gian. Cứ một gói nước cốt pha với 2 lít nước đun sôi rồi cho bánh phở, thịt bò, rau thơm là được 5-6 bát, cả nhà ăn thoải mái mà giá khá rẻ. Loại nước cốt này bảo quản thời gian khá dài. Để ngăn mát tủ lạnh được 2 tháng còn ngăn đông thì được 6 tháng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tiêu dùng e ngại bởi nước cốt được đóng vào túi nilon không nhãn mác, không ghi rõ thành phần, người bán chỉ nói bảo quản trong ngăn cấp đông tủ lạnh được 2 tháng. Thế nên, nhiều chị em vẫn hơi đắn đo về chất lượng của chúng.

Chính vì vậy, khi mua về sử dụng, chị em phải thật tỉnh táo. Ưu tiên đặt mua những địa chỉ đáng tin cậy, chỗ thân quen có nguồn gốc đàng hoàng để an toàn cho sức khỏe.

video xem nhiều