Nửa triệu đồng một con gà lông ngược, giá cao nhưng thịt không ngon bằng gà thường

Đăng bởi: Xuyến Chi   -   Thứ bảy, 29/02/2020, 06:32 AM

Gà lông ngược có giá khá đắt đỏ khi lên tới 500.000 đồng/con, nhưng thịt lại không ngon bằng gà thường.

Tôi vốn chỉ biết tới gà công nghiệp, gà ta thả vườn và gà rừng nhưng chưa được thưởng thức món gà lông ngược khi nào nên rất tò mò. Chỉ biết loại gà này khá đặc biệt, đặc biệt ngay từ tên gọi vì lông không mọc xuôi mượt mà như những giống gà khác mà mọc ngược lại.

 

 

Nghe nói giống gà này chịu lạnh kém nhưng sức đề kháng lại rất tốt. Tuy nhiên, giá thành lại rất cao, cũng khó để mua được. Như gà trắng công nghiệp hiện tại chỉ khoảng 25.000-26.000 đồng/kg, nhưng gà lông ngược giá tới 500.000 đồng/con trưởng thành khoảng 1,5kg, còn con nhỏ giá cũng 200.000-300.000 đồng/con.

Mức giá này rõ ràng cao hơn rất nhiều so với những loại gà khác nhưng chất lượng lại không bằng. Tôi thấy một người nuôi giống gà lông ngược như ông A Ly (45 tuổi, ở làng Kum, xã Đăk Tơ Ve, huyện Chư Păh, Gia Lai) có nói thịt của nó không ngon bằng các loại gà thông thường khác. Nên tôi thấy, mua về nuôi thì được vì nó cũng là loại gà hiếm, khá đẹp mắt. Còn muốn thưởng thức thì nên chọn giống gà khác vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng của thịt.

video xem nhiều