Nữ sinh tự sát ngay tại ký túc xá vì bị chế giễu

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 06:51 AM

Hôm 1/1, nữ sinh 22 tuổi trường đại học Lý – công Hà Nam, Trung Quốc, đã lựa chọn tự sát để giải thoát cho chính mình ngay tại ký túc xá vì "không thể chịu được ánh mắt chế giễu gièm pha của người xung quanh".

Theo Đời sống và Pháp luật, người thân nạn nhân cho biết, nguyên nhân chủ yếu khiến cô nữ sinh lựa chọn cách giải quyết tiêu cực bắt đầu từ vụ cháy cuối tháng 6/2017 tại ký túc xá.

Một góc ký túc xá nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Sina News/Đời sống và Pháp luật)

Một góc ký túc xá nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Sina News/Đời sống và Pháp luật)

Thời điểm đó, cô sinh viên 22 tuổi cùng bạn học sử dụng ấm nước điện trong phòng không may dẫn đến hỏa hoạn khiến toàn bộ đồ đạc trong phòng bị thiêu rụi và ảnh hưởng đến các phòng kế bên.

Sau sự việc, cô sinh viên nhận được giấy phê bình của trường học, cô không được xét duyệt vào Đảng, không được phát bằng tốt nghiệp, cũng không phê chuẩn cô được học lên Thạc sĩ.

Mức phạt trên đã khiến cô gái bị áp lực về tâm lý. Không những vậy cô gái còn thường xuyên được nhắc đến trên các cuộc họp, buổi tổng kết lớn của trường học. Điều đó càng khiến cô trở nên mặc cảm, gặp áp lực về tâm lý.

Mặc dù đã được gia đình và bạn bè an ủi tinh thần nhưng sự việc xấu nhất vẫn xảy ra.

Phía cảnh sát phát hiện phần tin nháp lưu trong điện thoại của nạn nhân có dòng “không thể chịu được ánh mắt chế giễu gièm pha của người xung quanh.”

video xem nhiều