Nóng: Thêm một chuyên gia khẳng định đã tìm thấy toàn bộ mảnh vỡ của máy bay MH370

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ bảy, 17/11/2018, 11:30 AM

Chuyên gia Daniel Boye cho rằng các mảnh vỡ của máy bay MH370 hiện đang nằm dưới cánh rừng bạt ngàn ở phía tây bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Theo Daily Star đăng tải, hai ngày trước một chuyên gia Daniel Boyer đã chỉ ra nhiều vật thể khác nhau, được cho là của máy bay MH370 mất tích. Nhìn từ bức ảnh được chuyên gia này gửi đến có thể thấy, dường như các mảnh vỡ máy bay đang nằm dưới cánh rừng bạt ngàn ở phía tây bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

 

 

Sau vài giờ nghiên cứu, ông Boyer đã phát hiện mảnh vỡ tương tự như buồng lái máy bay, dẫn đến niềm tin rằng đây chính là phần đầu của chiếc máy bay mất tích hôm 8/3/2014 rồi. Sau đó, ông còn chỉ ra chi tiết từng bộ phận được ông nhìn thấy như: logo, động cơ máy bay, phần thân và mũi máy bay. Cuối cùng, khoảng trống đằng sau chính là do máy bay rơi đâm xuống đất.

Boyer nói: “Tôi không thể tin vào những gì mình phát hiện. Tôi gần như chỉ ra toàn bộ các mảnh vỡ máy bay. Các mảnh vỡ này cần phải được xác minh”.

Hai anh em chuyên gia Wilson phải từ bỏ mục tiêu tìm ra chiếc máy bay MH370 vì đường tiếp cận quá nguy hiểm

Hai anh em chuyên gia Wilson phải từ bỏ mục tiêu tìm ra chiếc máy bay MH370 vì đường tiếp cận quá nguy hiểm

Trước đó, chuyên gia Wilson là người tuyên bố phát hiện máy bay bí ẩn giống MH370 trong rừng Campuchia, nhờ ứng dụng Google Maps. Wilson có kế hoạch trực tiếp đến tọa độ bị nghi có máy bay MH370. Tuy nhiên, kế hoạch này nhanh chóng bị hủy bỏ vì đường rừng với thác nước “quá nguy hiểm”.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người. Máy bay mất liên lạc hôm 8/3/2014 ở eo biển Malacca.

Các nhà điều tra Malaysia tin rằng máy bay đã đổi hướng có chủ ý về phía Ấn Độ Dương. Nhưng họ thừa nhận không biết chính xác chuyện gì xảy ra vì thiếu bằng chứng.

Tổng hợp

video xem nhiều