Nông dân tiếp tục 'rầu' vì cà chua, ớt chuông rớt giá

Đăng bởi: Kho Thi   -   Thứ sáu, 14/02/2020, 10:46 AM

Các nông sản như: Ớt ngọt (ớt chuông), cà chua tiếp tục rớt giá thê thảm khiến người nông dân khóc ròng và phải vứt bỏ nông sản vì lượng tiêu thụ quá ít so với sản lượng đang có.

Sau vụ thanh long, dưa hấu ở miền Tây rớt giá thê thảm chỉ còn vài nghìn đồng/kg. Nguyên nhân là do vướng đại dịch Corona nên hầu hết các thương lái đều hạn chế mua khiến hàng hóa tới mùa không thể xuất sang thị trường Trung Quốc được. May mắn là được đông đảo người tiêu dùng trong nước ủng hộ, cùng nhau giải cứu nên phần nào cũng giúp nông dân bù lỗ.

 

 

Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng vì sản lượng thanh long, dưa hấu trong nước vẫn chưa tiêu thụ hết, thì mới đây tôi lại nghe tại Đà Lạt, người nông dân đành vứt bỏ nông sản của mình. Điển hình là Ớt ngọt (ớt chuông), cà chua vì giá giảm sâu, không tiêu thụ được.

Cụ thể, ở mức hiện tại giá ớt ngọt Đà Lạt bị xuống giá thê thảm chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg, chưa tới 1/3 mức giá 30.000 đồng/kg duy trì từ nhiều năm nay. Tương tự, giá cà chua cũng giảm sâu, chỉ còn 6.000 - 10.000 đồng/kg do các đầu mối tại TP.HCM không thu mua để xuất đi Trung Quốc.

 

 

Bởi vậy, mọi người hãy cùng chung tay mua giúp những nông sản này của bà con ở Đà Lạt. Để họ bớt lỗ phần nào đi, tương thân tương ái là điều tốt mà. Đúng không?

video xem nhiều