Nón lá Việt Nam giá cả triệu đồng nếu mua từ Amazon

Đăng bởi: Mita   -   Chủ nhật, 26/05/2019, 06:03 AM

Giá một chiếc nón lá trên trang Amazon được bán giá hơn 5 lần giá ở chợ Việt Nam, cộng thêm tiền shipping thì lên cả triệu đồng. Hãng thời trang Gucci còn "nhái" mẫu nón lá và bán ra giá tương đương 9 triệu đồng/nón!

Trong vài năm trở lại đây, chiếc nón lá gần như vắng bóng trong cuộc sống đời thường của người Việt. Từ thành thị đến nông thôn đều vắng bóng chiếc nón lá. Nón lá chỉ còn được mua như một món quà lưu niệm. Tưởng  chừng không còn chỗ đứng trong đời sống người Việt, chiếc nón lá bỗng chốc trở thành một món hàng đắt giá, được nhiều khách hàng nước ngoài ưa chuộng.

Trên trang mua bán lớn là Amazon, chiếc nóng lá có giá từ 17 đến 21 USD (tương đương khoảng 400.000 đến 483000 đồng) tùy kích thước. Nếu tính cả các chi phí vận chuyển thì người mua phải bỏ ra số tiền tương đương 1 triệu đồng mới có thể sở hữu chiếc nón lá này.

 

 

Trên trang Amazon, chiếc nóng lá được đánh giá gần 4 sao. Rất nhiều khách hàng chia sẻ họ cảm thấy rất ngạc nhiên vì chiếc nón mỏng mạnh ấy có thể che mưa che nắng và bảo vệ sức khỏe tốt như vậy. Một người Mỹ cho biết anh ta đặt mua chiếc nón lá Việt Nam để đội trong buổi biểu diễn văn nghệ.

Không chỉ thế, hãng thời trang Gucci còn mô phỏng sản phầm gần giống chiếc nón nan của Việt Nam nhưng bán với giá khoảng 9 triệu đồng. Nhiều người cho rằng, sản phẩm của Gucci không khác gì so với chiếc nón của Việt Nam.

 

 

Ngoài nón lá, chiếc mũ cói của Việt Nam cũng được bán trên Amazon với giá 15 USD (khoảng 350.000 đồng).

Chiếc nón lá được sản xuất ở Việt Nam là một món đồ rất thông dụng. Nó được bán với giá chỉ từ 80.000 đồng ở các chợ Việt Nam mà thôi. Sự xuất hiện của chiếc nón lá ở trang mua bán trực tuyến lớn như Amazon mở ra cơ hội mới cho chiếc nón lá truyền thống Việt Nam nói riêng, các sản phẩm từ tre nứa của Việt Nam nói chung.

video xem nhiều