Nói không với đồ nhựa tái chế dùng để đựng thực phẩm

Đăng bởi: Ly Ly   -   Thứ bảy, 24/08/2019, 21:05 PM

Người dùng cần tránh xa các loại đồ nhựa độc hại, đặc biệt là những loại có ký hiệu số 3, 6, 7.

Sau khi đọc bài viết "Bao bì nhựa có thể khiến hóa chất ngấm vào thực phẩm" của bạn Dâu Tây - thành viên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng, mình cũng đồng tình với bạn là hạn chế sử dụng các loại bao bì nhựa.

Trong đó, mình cũng từng nghe về các loại nhựa được tái chế rất có hại nếu người dùng thường xuyên sử dụng để gói thực phẩm. 

Như các bạn thấy, cũng từ chia sẻ của thành viên, bài viết "Giải mã ký hiệu dưới đáy chai, cốc nhựa để tránh dùng nhầm đồ độc hại", từ đây sẽ thấy rõ hơn tác hại của từng loại đồ nhựa.

Để tránh bị ảnh hưởng sức khỏe người dùng cần tránh xa các loại đồ nhựa độc hại, đặc biệt là những loại có ký hiệu số 3, 6, 7, rất nguy hiểm. Thay vào đó, người dùng nên tìm đến các loại nhựa được dán nhãn với các thuật ngữ “Greenware” hay “Bio-based”. Các ký hiệu trên sản phẩm này được cho là nhựa thân thiện với môi trường hoặc các loại được sản xuất dựa trên cơ sở sinh học, ít gây hại hơn.

Đương nhiên, không có loại nhựa nào là an toàn 100%. Tốt nhất nên hạn chế sử dụng đồ nhựa trong các sinh hoạt hằng ngày.

 

 

 

 

 

 

video xem nhiều