Nỗi đau người đàn bà và tội ác 'bí ẩn' phía sau

Đăng bởi: Thảo Miên   -   Thứ ba, 07/08/2018, 16:18 PM

Sáng nay khi thức dậy, tôi lướt qua status của chị Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ của anh Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Trung Nguyên group), phải nói là trong thâm tâm tôi như thắt lại vì tình người.

Trong chuyện anh Vũ - chị Thảo, tôi từng gặp cả hai anh chị và biết rằng hố sâu ngăn cách ngày nay giữa họ quá lớn. Họ như hai mạch của một dòng nước, lướt qua nhau nhưng không bao giờ dừng lại. Cái thứ cảm xúc bỏ thì thương, mà vương vấn thì đau đớn. Mà giữa họ, vẫn tồn tại những giọt máu chung, giọt cảm xúc của quá khứ và hiện tại đan xen lẫn nhau.

Chị Thảo, người phụ nữ lặng lẽ bên cạnh chồng suốt thời gian dài gầy dựng cơ nghiệp, nhưng lại trở thành một bóng hồng phai nhạt trước mắt một người đàn ông vô cảm - người đó lại là chồng mình, còn nỗi đau nào hơn.

Hỡi thế gian tình là gì ???Câu hỏi này mãi mãi không bao giờ có người trả lời đúng, vì trái tim những người khi yêu nhau mê say nó quyện chặt vào nhau, bóp nghẹt cả lý trí của người cho dù là mạnh mẽ nhất. Kể cả khi người chồng phản bội, làm sao một người phụ nữ có thể dũng cảm bỏ rơi chồng mình, nhất là khi biết anh ấy đang mắc một căn bệnh "lạ" !

Có người trách anh Vũ vĩ cuồng, có người nói anh ấy bị tẩu hỏa nhập ma khi thiền định, song với tôi, tôi nghĩ anh ấy đang đứng giữa ngã rẽ của ĐẠO - NGHIỆP. Anh Vũ tu đạo nhưng nghiệp chướng lại đưa anh đi trên một quãng đường đầy chông gai thử thách, mà cái giá anh đang gánh trả đầu tiên chính là gia đình, vợ con mình.

Vợ chồng anh Vũ - chị Thảo những ngày bên nhau

Vợ chồng anh Vũ - chị Thảo những ngày bên nhau

Anh Vũ là một người kiệt xuất, vì dẫu gì đi nữa, chỉ có những con người dị thường mới gây dựng được cơ đồ vĩ đại như anh. Nhưng cái kiệt xuất và bản ngã tự thân đã đưa anh bước tới đỉnh điểm của lý trí, khi anh thiền định nhịn ăn vượt quá ngưỡng của người thông thường - trên 50 ngày. Nghĩa là, anh đang dùng bản thân mình để thách thức lại các quy luật bất biến của cuộc sống, thách thức cả thế giới tâm linh và chọn con đường đi giữa lằn ranh SỐNG - CHẾT ! Anh sống sau 50 ngày nhịn ăn, nhưng chắc gì lý trí tình người xa xưa của anh còn tồn tại.

Những dòng trạng thái trên facebook của chị Thảo làm tôi thắt lại...

Những dòng trạng thái trên facebook của chị Thảo làm tôi thắt lại...

Anh Vũ tặng sách do chính mình viết, anh đã thể hiện rõ ràng cái tôi của chính mình mới là quan trọng nhất. Cái thần thái "lạ" của người đàn ông tự nghĩ rằng mình là duy nhất trong vũ trụ, và xoay quanh anh bây giờ chỉ còn những kẻ giả dối tôn thờ anh ấy, coi anh ấy là đấng tối cao. Chính những kẻ ấy mới là những kẻ đáng nguyền rủa nhất trong cuộc tình buồn này.

Tận dụng trạng thái sức khỏe bất thường của một người, xô đẩy họ tới con đường ruồng bỏ gia đình chính mình. Đó là tội ác không thể dung thứ !

Các anh chị đang nhận tiền và tôn thờ anh Vũ thân mến, mọi người đừng bênh vực và phù trợ cho anh ấy nữa. Hãy mang anh ấy đến bệnh viện để điều trị, có bệnh hay không có bệnh phải để bác sĩ quyết định. Mọi người không thấy nỗi đau của vợ con anh Vũ đã đi đến giới hạn tận cùng rồi sao ???

By Steven Nguyễn

video xem nhiều