Nổ rung chuyển Paris: Chưa phát hiện người Việt thương vong

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Chủ nhật, 13/01/2019, 05:44 AM

Liên quan đến vụ nổ lớn vừa xảy ra hôm nay 12/1, tại tòa nhà trên đường Rue d'Uzes thuộc quận 9 của Thủ đô nước Pháp, theo báo Tổ Quốc, Bộ Ngoại giao nước này cho biết trong số các nạn nhân không ghi nhận trường hợp mang quốc tịch Việt Nam.

Cũng liên quan đến vụ nổ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với Trung tâm Khủng hoảng và hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin.

Tới nay xác nhận có 2 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương rất nặng và 37 người bị thương nhẹ. Bộ này khẳng định sẽ kịp thời thông báo cho phía Việt Nam theo đường liên lạc ưu tiên nếu có ghi nhận về trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ. (Nguồn: thesun.co.uk/Tổ Quốc)

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ. (Nguồn: thesun.co.uk/Tổ Quốc)

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Pháp để cập nhật thông tin, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân nếu có người Việt Nam bị ảnh hưởng.

Công dân Việt Nam sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Paris, Pháp cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền, không tiếp cận khu vực phong toả xung quanh hiện trường.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: +33-01-44146400 hoặc email theo địa chỉ urgent@ambassade-vietnam.fr hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84-981848484.

Trước đó, một vụ nổ lớn xảy ra tại đại lộ Trevise ở quận 9 của Paris, chỉ cách bảo tàng Louvre một quãng đi bộ ngắn, khiến nhiều người bị thương. Có nhiều thông tin cho rằng vụ nổ do xì khí gas nhưng chưa có xác nhận từ cơ quan chức năng.

video xem nhiều