Nở rộ dịch vụ 'Phố Hông Kông' phục vụ sống ảo cho giới trẻ

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Chủ nhật, 28/06/2020, 06:09 AM

Nhiều nơi đang xuất hiện xu hướng dịch vụ 'Phố Hông Kông' với không ít hàng quán mang đầy đủ nét đặc trưng của xứ Hương Cảng từ bảng hiệu, đèn neon cho đến quầy hàng với những cái tên khá kêu.

 

 

Thời gian gần đây, không khó để tìm được một khu Hong Kong thu nhỏ ở các phố Hà Nội như Đào Duy Từ, Láng Hạ, hay tại các thành phố lớn ở TP HCM, Thái Nguyên, Việt Trì, Buôn Mê Thuột... cũng đã xuất hiện các  'Phố Hông Kông' phục vụ sống ảo cho giới trẻ. 

Những hiệu ứng được ứng dụng vào trang trí không gian quán, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng, đặc biệt là người trẻ thích trải nghiệm một khung cảnh lạ, giống như đang được đi du lịch.

 

 

Mô hình tái hiện Hong Kong thu nhỏ với phong cách của thập niên 80 đang nở rộ. Không ít hàng quán mang đầy đủ nét đặc trưng của xứ Hương Cảng từ bảng hiệu, đèn neon cho đến quầy hàng với những cái tên như Hẻm Phố - Hong Kong Night Street, Hong Kong 1989 hay Hẻm trà Hong Kong. Décor trang trí tường, biển bảng và hệ thống đèn chiếu sáng và các góc chụp ảnh chỉ cần đồng nhất "chất" Hong Kong, ngoài ra không có gì quá cầu kỳ hay khó khăn khi thi công, nên mô hình này rất dễ nhân rộng.

Tại các 'Phố Hông Kông', đều phục vụ đồ ăn thức uống tại các quán, và hầu hết đều là những loại quen thuộc như trà chanh, bia hay nước trái cây, kèm các đồ ăn vặt có giá bình dân từ 15.000 – 40.000 đồng.

 

 

Mức giá đồ uống rẻ, và hình thức "du lịch" độc đáo này đang giúp cho các quán xá trong những 'Phố Hông Kông' này khá đông khách, nhất là các dịp cuối tuần. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng nhiều khách tìm đến vì tò mò và thích chụp hình đẹp. Nhưng sẽ ngày càng có nhiều trải nghiệm hay không kém ra đời cạnh tranh, vì thế, cốt lõi để giữ chân khách vẫn là đồ uống ngon, phong cách phục vụ có chuyên nghiệp, nếu không rất khó trụ vững và chỉ là trào lưu tức thời mà thôi.

video xem nhiều