Nở rộ các ứng dụng gọi xe công nghệ, người dùng hưởng lợi?

Đăng bởi: Thanh Thảo   -   Thứ bảy, 14/09/2019, 16:10 PM

Các ứng dụng gọi xe dường như đang vào cuộc đua. Tất cả cùng tung khuyến mại, cùng giảm giá để phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng, thế nhưng có đúng vậy không?

 

 

Ai hay đi xe công nghệ thì có thể thấy hiện nay tại các thành phố lớn có rất nhiều hãng xe công nghệ như Grab, FastGo, Be, MyGo, Xelo, Vato... với hàng loạt dịch vụ như vận chuyển khác, chuyển giao hàng, giao đồ ăn.... rất tiện lợi.

Cuộc đua giành thị phần giữa các ứng dụng ngày càng trở nên khốc liệt hơn khi có thêm một số ứng dụng của DN trong nước tham gia để cùng phục vụ người tiêu dùng.

Có thể thấy hiện nay, như ở TPHCM mình hay đi chẳng hạn, sự cạnh tranh của các hãng xe công nghệ đang rất quyết liệt. 

 

 

Mình có khá nhiều app đặt xe để di chuyển nhé, đặt một “cuốc” xe của ứng dụng Be cho quãng đường hơn 5 km, ứng dụng báo hết 76.000 đồng, nhưng mình được khuyến mại 25% nên chỉ phải trả 57.000 đồng. Cũng khá tiện lợi.

Cũng với quãng đường này, mình đặt thử ứng dụng Grab, ứng dụng báo 79.000 đồng. Cũng với quãng trường nêu trên nhưng chiều về, mặc dù vào giờ cao điểm nhưng Be lại hạ giá xuống 44.000 đồng, trong khi đó, Grab tăng giá chóng mặt với dịch vụ GrabCar là 170.000 đồng, GrabCar là hơn 150.000 đồng, JustGrab là 140.000 đồng. 

Có hôm, vào giờ cao điểm đi từ Q.1 ra sân bay nếu sử dụng xe Grab giá có thể lên tới 200-300 ngàn đồng. Thế nhưng đi Vato chỉ có khoảng hơn 100 ngàn đồng. Vì thế khi mình có nhu cầu đi xa hay đi trong giờ cao điểm đều chọn Vato.

 

 

Nói thật là giá của các hãng xe công nghệ cũng khá dao động, chẳng biết tính kiểu gì, nhưng với mình thì cứ hãng nào rẻ thì mình sẽ đi, hãng nào phục vụ tốt thì mình ưu tiên hơn. Hiện các hãng cạnh tranh nhau khá gay gắt, nên người tiêu dùng được hưởng lợi phần nào đó.

video xem nhiều