Nở rộ các khóa học bơi hè, làm sao để "chọn mặt gửi vàng"?

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ năm, 06/06/2019, 06:34 AM

Mùa hè, nhu cầu học bơi của trẻ gia tăng, kéo theo dịch vụ dạy bơi mọc lên “như nấm sau mưa”.

Theo báo Hải Quan, nắm bắt được tâm lý của nhiều bậc phụ huynh đang có nhu cầu cho trẻ học bơi dịp hè, phòng tránh tai nạn đuối nước, hiện có nhiều lớp học bơi cho trẻ được mở ra với nhiều mức giá khác nhau.

Các lớp học khá đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của học viên, từ lớp học bơi căn bản cho người lớn và trẻ em, đến các lớp học nhóm, lớp học một thầy một trò. Giá các khóa học bơi cũng dựa vào kỹ thuật bơi (bơi ếch, sải, bướm...), loại hình bể bơi, có thể là bể bơi lạnh hay bể bơi bốn mùa.

Thông thường giá một khóa học bơi phổ thông trên địa bàn Hà Nội với loại hình bơi ếch dao động trong khoảng 2 - 5 triệu đồng. Nếu muốn học thêm kiểu bơi khác như bơi sải, bơi bướm... sẽ cộng thêm mỗi kiểu bơi từ 2 - 3 triệu đồng.

Dù giá cả phong phú và tâm lý khách hàng thường cho rằng giá cao đi liền với chất lượng tốt song theo ý kiến của một số phụ huynh, chất lượng dạy bơi tại một số điểm chưa hẳn đạt như kỳ vọng.

Một số vận động viên bơi lội chuyên nghiệp nhận định nhiều lớp dạy bơi hiện nay chưa chú trọng việc dạy cho trẻ các kỹ năng xử lý dưới nước. Bởi ngoài mục đích biết bơi, bơi đúng kỹ thuật, trẻ còn cần được học các kiến thức như kỹ thuật đứng nước ở các độ sâu, kỹ thuật thả nổi, kỹ thuật nhận biết nguy hiểm...

Các khóa học bơi cho trẻ hiện đang được mở ồ ạt. Ảnh: Hồng Hạnh.

Các khóa học bơi cho trẻ hiện đang được mở ồ ạt. Ảnh: Hồng Hạnh.

Các chuyên gia khuyên phụ huynh khi có nhu cầu cho trẻ học bơi nên lựa chọn những cơ sở dạy bơi chuyên nghiệp có đầy đủ đội ngũ cứu hộ.

Với hình thức dạy kèm một thầy một trò nên lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm, không lựa chọn ào ào, không tìm hiểu kỹ chuyên môn, trình độ của giáo viên.

Với học bơi theo nhóm, ngoài trình độ giáo viên nên yêu cầu có sự giới hạn số lượng học viên, tốt nhất mỗi huấn luyện viên chỉ nên dạy kèm 3-5 học viên.

Với các lớp học tập thể, phụ huynh cũng không nên chọn lớp có quá đông học viên, như vậy hiệu quả sẽ không cao.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng lưu ý về chất lượng nước tại hồ bơi để tránh trẻ bị các bệnh ngoài da, bệnh về mắt khi đi học bơi. 

video xem nhiều