Ninh Bình: Bà con yên tâm hơn khi nhiều nhóm 'tín dụng đen' bị triệt phá

Đăng bởi: Huong Phuc Tran   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:38 PM

Không chỉ ở Ninh Bình mà trên khắp cả nước hiện này tội phạm hoạt động theo hình thức “Tín dụng đen” với nhiều phương thức, thủ đoạn mới hoạt động rầm rộ và tinh vi hơn gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự.

Người dân Ninh Bình sẽ bớt lo lắng và an tâm hơn khi Giám đốc CA tỉnh Ninh Bình mới đây đã chỉ đạo tổng rà soát, đánh giá, phân loại đối với toàn bộ các cơ sở kinh doanh nói chung, kinh doanh cầm đồ, cho vay tài chính, hỗ trợ tài chính nói riêng… 

Các đối tượng thường dùng chiêu trò, cho vay tiền không cao nhưng mức lãi suất cho vay rất cao, rồi thực hiện qua điện thoại di động, giao dịch vay trả đều không có giấy tờ và địa chỉ Công ty cho vay không có thật nên gây bất an cho người dân và sự quản lý của các cơ quan chức năng.

Nhưng mà nói tóm lại là khi bà con có nhu cầu vay vốn, cầm đồ, thế chấp, tín chấp, thì cần phải tỉnh táo chọn lựa những những Ngân hàng, tổ chức tín dụng có uy tín, những cơ sở được cấp phép, có trụ sở rõ ràng…, không nên quá tin vào những lời quảng cáo, tô vẽ của các đối tượng đó hay cũng vì nhu cầu vay tiền quá bức bách mà vay tiền của những địa chỉ không tin cậy vì hệ lụy để lại rất khôn lường cho chính mình nhé.

Trước khi chờ cơ quan chức năng bảo vệ cho mình thì chính mình phải bảo vệ mình trước sự cám dỗ của đồng tiền nha mọi người. Như tui thà ăn ít, mua ít còn hơn là vay nợ rồi ôm cục nợ vào người.

 

 

video xem nhiều