Những trường đại học thu hút nhiều học sinh nhất TP.HCM

Đăng bởi: Linh Chi   -   Chủ nhật, 21/04/2019, 11:06 AM

Điểm đầu vào cao, số lượng sinh viên lớn, chất lượng dạy – học tốt và cơ hội việc làm rộng mở… là những yếu tố giúp các trường đại học ở TP. HCM dưới đây được dự đoán sẽ thu hút nhiều học sinh nhất năm 2019.

Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM được đánh giá là một trong những hệ thống trường đại học tốt nhất TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Năm 2018, Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS đã xếp Đại học Quốc gia TP.HCM vào vị trí 142 (đứng thứ 2 ở Việt Nam) trong khu vực châu Á.

Hiện nay, Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm các trường, viện và khoa: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc tế, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học An Giang, Viện Môi trường – Tài nguyên và Khoa Y.

Cơ sở hạ tầng là điểm đáng chú ý của Đại học Quốc gia TP.HCM. Ký túc xá của hệ thống trường đại học này được xây dựng trên diện tích 59 ha.

Cơ sở hạ tầng là điểm đáng chú ý của Đại học Quốc gia TP.HCM. Ký túc xá của hệ thống trường đại học này được xây dựng trên diện tích 59 ha.

Đại học Ngoại thương cơ sở II

Đại học Ngoại thương cơ sở II là một trong những trường đại học đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng nhất khu vực phía Nam. 

Năm 2018, hệ thống trường Đại học Ngoại thương đã công có có tới hơn 96% sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp. Do đó, mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Ngoại thương được dự đoán sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý từ học sinh.

Đại học Kinh tế

Đại học Kinh tế TP.HCM được thành lập từ năm 1976, đây là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín tại khu vực phía Nam. Trường có tổng cộng 8 cơ sở nằm ở các quận trung tâm thành phố, rất thuận tiện để sinh viên đi lại.

Năm 2018, Đại học Kinh tế đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh là 5.000 sinh viên. Cũng trong năm này, Trường đã công bố có hơn 90% sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Sư phạm kỹ thuật

Đại học Sư phạm kỹ thuật là một trong những trường đại học có thế mạnh về khối ngành kỹ thuật, thu hút nhiều sự chú ý từ học sinh. Năm 2018, trường nhận được gần 60 ngàn lượt đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Bên cạnh chất lượng dạy và học, Đại học sư phạm Kỹ thuật còn thu hút sự chú ý của học sinh bởi cơ sở hạ tầng được xây dựng hiện đại. Ngoài khu giảng đường, trường còn có hệ thống ký túc xá với quy mô lớn, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên nội trú.

video xem nhiều