Những tính năng hữu ích của máy rửa bát giúp bà nội trợ nhàn tênh

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ hai, 02/12/2019, 07:32 AM

Nhiều người khi mua máy rửa bát vẫn băn khăn về tốn nước, rửa không sạch...nhưng thật ra nếu biết dùng thì cực kỳ hữu ích đấy.

Một số bà nội trợ truyền tai nhau rằng máy rửa chén làm sao có thể đánh bại kỷ lục rửa chén bằng tay 20 phút của họ. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn khác.

 

 

Với máy rửa chén, sau khi đổ đi thức ăn thừa và rác bẩn, bạn chỉ cần sắp xếp chén, đĩa, ly vào ngăn nắp mà không cần phải thực hiện giai đoạn tráng qua nước. Sau đó, bạn khởi động máy, chọn chương trình phù hợp và a lê hấp... không cần bận tâm đến đống chén dơ đó nữa mà có thể làm bất kỳ việc gì mình muốn.

Hiện nay nhiều dòng máy mới có tính năng rửa nửa tải, chỉ tiêu tốn khoảng 6 đến 7 lít nước khi người dùng chọn mức bát đũa ít. Một số máy còn có tính năng "rửa cộng dồn" khi chỉ rửa sơ ở bữa thứ nhất, sau đó mới chạy đủ chu trình khi được lấp đầy bát đũa. 

Máy rửa chén có thể tiết kiệm được 1 lượng nước đáng kể so với cách rửa chén truyền thống phải tráng qua nhiều lần. Tại Việt Nam, sản phẩm máy rửa bát đến từ thương hiệu nổi tiếng và uy tín hiện nay đều có mức hiệu quả năng lượng tiêu thụ từ A+ trở lên. Điều này có nghĩa là các bà nội trợ không cần phải lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng đâu ạ.

Nhiều hữu ích để sở hữu, tuy nhiên giá thành của máy rửa chén hiện tại cũng không rẻ. Cho nên người dùng cần cân nhắc thật cẩn thận và lựa chọn kỹ chiếc máy rửa chén phù hợp cho gia đình của mình.

video xem nhiều