Những "tiểu xảo" ở siêu thị, người tiêu dùng nên biết để tránh thiệt thòi

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ ba, 05/11/2019, 06:27 AM

Tâm lý phần đông người tiêu dùng thích mua sắm trong siêu thị, vì tư tưởng an tâm, tuy nhiên nhiều siêu thị cũng có cách để qua mặt người tiêu dùng đấy.

 

 

Nhiều người tiêu dùng có tâm lý ngại mua hàng chợ vì sợ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm không rõ ràng, lại không được kiểm định chất lượng dễ dẫn tới tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, trôi nổi được các chủ sạp cài cắm. Nhưng nhiều siêu thị cũng sẽ có những chiêu trò để đánh lừa khách hàng, làm họ thoải mái để mua sắm nhiều hơn. Cũng có nhiều siêu thị tận dụng các sản phẩm thừa hoặc đánh tráo hạn sử dụng của các sản phẩm.

Người tiêu dùng luôn muốn mua sản phẩm với số lượng lớn để tiết kiệm tiền, nhưng đôi khi một vài sản phẩm có giá bán theo thùng sẽ cao hơn là mua lẻ. Mức giá niêm yết trên tờ rơi có thể khiến người tiêu dùng cảm thấy quá hấp dẫn. Tuy nhiên sự thật lại chưa chắc đã như vậy, thế nên cứ tới siêu thị kiểm tra cẩn thận vì thực tế giá bán có thể cao hơn nhiều so với giá in trên tờ rơi. 

Các loại rau củ quả thường được phun sương để giúp chúng tươi ngon và hấp dẫn hơn. Nhưng hậu quả của việc này là các sản phẩm sẽ nhanh hỏng hơn bởi có quá nhiều nước khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển, đặc biệt là nấm. Ngoài ra, phun sương cũng khiến rau củ quả tăng thêm trọng lượng.

Rất nhiều siêu thị thường để đồ ăn qua đêm và bày bán tiếp vào ngày hôm sau. Những quầy thực phẩm lộ thiên chứa rất nhiều nguy cơ mất vệ sinh vì bất cứ ai cũng chạm vào. Mọi người nên chú ý nhé.

 

 

Chắc ai cũng biết xe đẩy siêu thị thường để một chỗ cho gọn nhưng rất ít được vệ sinh. Điều này khiến vi khuẩn từ tay người bám lên xe đẩy từ ngày này qua ngày khác.

Và điều vô cùng quan trọng, ấy là khi thực phẩm hết hạn, một số siêu thị tân trang bằng một mã và hạn sử dụng mới. Nhiều siêu thị có thể tự in nhãn có giá và hạn sử dụng của riêng mình để tiện thay đổi.

Thế nên những điều này người tiêu dùng khi đi siêu thị cần hết sức chú ý kẻo bị qua mặt nhé!

video xem nhiều