Những thực phẩm nên tránh khi uống rượu bia mà dân nhậu nên biết

Đăng bởi: Phomai   -   Thứ ba, 10/09/2019, 09:37 AM

Trong những buổi tiệc, những bữa hội hè hay họp công việc đều thường xuất hiện rượu bia. Mọi người nên cẩn thận khi ăn những loại thực phẩm này khi uống để tránh gây hại cho bản thân nhé.

Đầu tiên phải kể đến đó là thịt xông khói. Nếu thường xuyên kết hợp thịt xông khói với rượu bia, bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan. Nguyên do vì trong thịt xông khói có chứa Nitrosamine và các chất bảo quản hấp thụ và gây hại cho cơ thể đấy nhé.

 

 

Bên cạnh đó bạn cũng cần phai tránh hạt điều. Những loại hạt chứa chất dầu, bùi bùi, beo béo này thì rất thường được dùng làm món “khai vị” trên các bàn nhậu. Chúng chứa một lượng cholesterol cao, kết hợp với rượu bia thì dễ gây tăng huyết áp khi lượng tiêu thụ quá lớn.

Cà rốt cũng là một thực phẩm bạn không nên sử dụng khi uống rượu bia vì chất carotene trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, nếu sử dụng nước ép cà rốt với rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn đó.

 

 

Các thức ăn có phèn như: giò, chả, nem... ăn khi nhậu là chuẩn đét. Nhưng nó lại gây mối hại không ngờ cho cơ thể chúng ta vì chất phèn sẽ làm giảm tác dụng của nhu động ruột và dạ dày, thức ăn ứ đọng, khó tiêu hóa. Đồng nghĩa với việc lượng rượu tích tụ và những chất độc hại của nó ngấm vào cơ thể sâu hơn gây hại cho cơ thể và dễ bị say hơn. 

Rượu, bia là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc nhưng bạn hãy nhớ ăn cùng nó với những thực phẩm đúng để không gây hại cho sức khỏe mình nhé. 

video xem nhiều