Những thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng, người tiêu dùng chú ý

Đăng bởi: Nhất Kha   -   Thứ hai, 01/07/2019, 10:08 AM

Dưới đây, là những thực phẩm không nên sử dụng lò vi sóng kẻo mang họa vào mình, người tiêu dùng cần chú ý kỹ.

Lò vi sóng từ lâu trở thành người bạn không thể thiếu trong căn bếp của bà nội trợ. Công dụng của lò vi sóng là dùng để hâm nóng thức ăn cho gia đình. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng làm theo cách này đều là tốt cho sức khỏe. Dưới đây, là những thực phẩm không nên sử dụng lò vi sóng.

Sữa mẹ

 

 

Nhiều bà mẹ bỉm sữa vẫn hay duy trì thói quen dùng lò vi sóng để làm ấm sữa cho trẻ. Tuy nhiên, khi bị đun nóng, nhựa từ bình sữa chảy ra sẽ sản sinh ra nhiều chất gây hại cho bé thậm chí có thể tăng nguy cơ ung thư cho trẻ.

Vì vậy, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo nên hâm nóng sữa mẹ và sữa công thức trên bếp hoặc dùng nước máy nóng mà thôi.

Trứng

 

 

Dù trứng còn tươi hay trứng đã luộc thì cũng không nên cho vào lò vi sóng để làm nóng bởi theo kinh nghiệm của người làm bếp cho biết, trứng trong quá trình được làm nóng từ lò vi sóng, lượng dung dịch bên trong trứng, áp suất sẽ đạt tới mức cao nhất mà không có chỗ thoát hơi thì trứng sẽ bị nổ.

Vì vậy, nếu muốn rán trứng thì nên đập trứng vào một cái bát bằng sứ rồi bọc lại bằng giấy bạc sau đó mới đưa vào lò vi sóng. Cách này vừa an toàn vừa giúp bạn có một món trứng rán ngon tuyệt hảo.

Đồ ăn đựng trong túi

 

 

Những thực phẩm đựng trong hộp xốp hay túi ni lông, giấy thì tuyệt đối không cho thẳng vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn nhé. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, chúng có thể sinh ra khí độc nhiễm vào thực phẩm sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Ngoài ra, những túi ni lông hay giấy gặp nhiệt độ cao sẽ gây ra hỏa hoạn. Nếu lỡ may có nổ thì nhớ không nên mở lò vi sóng vội mà trước hết phải ngắt cầu dao điện rồi sau đó hay mở cửa lò để xem xét.

Cơm trắng

 

 

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn về Thực phẩm Mỹ (Food Standards Agency) cho biết, cơm chưa nấu chín có chứa các bào tử vi khuẩn có thể tồn tại sau khi được hâm nóng lại. Sau khi cơm được đưa ra khỏi lò vi sóng và để ở nhiệt độ phòng, các bào tử vi khuẩn này có thể sẽ nhân lên, gây ra triệu chứng tiêu chảy và nôn mửa.

Khoai tây

 

 

Khoai tây thực sự là một loại thực phẩm lành mạnh khi luộc nguyên vỏ. Tuy nhiên, nếu bạn hâm lại khoai tây trong lò vi sóng, toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người.

Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái nhé!

video xem nhiều