Những thực phẩm 'đại kỵ' không nấu với cá mà chị em nội trợ cần biết

Đăng bởi: Euro   -   Chủ nhật, 08/12/2019, 22:18 PM

Cứ nghĩ rằng, cá có thể kết hợp với các loại thực phẩm nhưng không ngờ có những loại thực phẩm ''đại kỵ'' không nên nấu với cá, chị em nội trợ không nên bỏ qua kiến thức này.

Chị em nội trợ đừng nghĩ rằng cá có thể kết hợp với bất cứ loại gì nhé. Nếu không tìm hiểu kỹ sẽ vô tình gây hại sức khỏe cho cả gia đình mà không biết đấy!

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội đã khuyên chị em nội trợ một số thực phẩm sau mà không nên nấu với cá:

Cá với thịt chó

Nếu kết hợp 2 món này lại với nhau rất dễ bị tiêu chảy nhé. Bởi vậy, chị em tuyệt đối đừng cho cả nhà ăn hai thứ này cũng lúc nhé. Vì cá có tính cam ôn, thịt chó có cam ôn đại nhiệt nên sẽ không tốt đâu đấy.

Bí xanh với cá

Trong Đông y, thì hai loại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng vì đều chung tính hàn nên kết hợp với nhau thì rối loạn tiêu hóa đó à nha.

Cá chép với thịt gà

Ăn hai loại này với nhau thì sinh ra mụn nhọt mà lâu nay tôi không được biết mọi người ạ. Nếu trót ăn rồi thì lấy nước đậu đen uống sẽ khỏi nha. Nhưng tốt nhất là không ăn cùng nhau.

Cá với tôm

Ra hàng lẩu nào bây giờ cũng thấy có cá với tôm kết hợp với nhau mà mọi người đều không biết nếu chúng kết hợp với nhau thì gây hiện tượng động phong, ngứa ngáy khắp người luôn. Chúng đều là những thực phẩm dễ gây dị ứng, mẫn cảm đối với một số người mà.

 

 

video xem nhiều