Những thói quen khiến bạn có thể gặp nguy hiểm vì pin điện thoại phát nổ

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ tư, 19/02/2020, 14:18 PM

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại là một trong những nguyên nhân khiến người dùng gặp nguy hiểm do điện thoại phát nổ.

Điện thoại phát nổ và ảnh hưởng đến người dùng không phải là chuyện hiếm khi mà trong quá khứ đã xảy ra nhiều lần. Ngoài nguyên nhân khách quan thì phần lớn các vụ việc cháy nổ điện thoại đến từ thói quen của người dùng.

 

 

Sai lầm lớn nhất mà nhiều người hay mắc phải đó là vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Khi bạn sử dụng điện thoại trong trường hợp này, nguồn điện nạp vào pin sẽ lớn hơn khiến pin nhanh giảm tuổi thọ.

Ngoài ra, chiếc điện thoại của bạn sẽ bị nóng và ảnh hưởng đến các bo mạch bên trong. Nguy hiểm hơn, nếu chiếc điện thoại của bạn đã quá cũ thì có thể xảy ra trường hợp pin phát nổ và gây nguy hiểm cho bạn.

Thói quen khác là sử dụng cáp sạc không rõ nguồn gốc. Việc sử dụng cáp sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc vừa không đảm bảo về chất lượng vừa khiến chiếc điện thoại của bạn nhanh hỏng hơn. Nguồn điện không đảm bảo cũng là nguyên nhân chính khiến pin điện thoại phát nổ.

Một nguyên nhân nữa là sạc pin điện thoại quá lâu, nhất là cắm sạc pin qua đêm. Khuyến cáo từ nhà sản xuất là pin điện thoại sạc hiệu quả nhất trong khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ và tuyệt đối hạn chế cắm sạc thường xuyên qua đêm.

Việc cắm sạc liên tục vừa làm giảm tuổi thọ pin vừa tăng nguy cơ phát nổ khi lượng điện được nạp quá nhiều.

Thế nên, mọi người cần lưu ý trong vấn đề sạc pin nhé, tránh những thói quen gây hại cho mình.

video xem nhiều