Những tác hại của việc xăm hình mà bạn nên biết

Đăng bởi: Thúy Vy   -   Thứ sáu, 13/09/2019, 06:11 AM

Càng ngày thì giới trẻ càng nhiều người thích xăm hình vì nó "chất". Nhưng các bạn có biết những tác hại mà sự " chất" đó mang lại chưa?

Bạn có thể xăm hình nhưng nếu bạn bị dị ứng với mực xăm thì xác định là tiêu luôn nha. Làn da trần của bạn xăm xong phơi ra ngoài thì sẽ bị rát. Không những thế thì cũng có những nghiên cứu cho biết là mực xăm có tới 20% khả năng gây ung thư mà trong loại mực phổ biến khi xăm hình là mực đen thì lên tới tận 83% luôn đó. Mà trong mực xăm còn có cả các chất như: bari, đồng, thủy ngân cũng như những chất hóa học độc hại khác.

 

 

Không những thế, nếu thợ xăm sử dụng mực dỏm, kém chất lượng, xăm hình trong tình trạng vệ sinh kém thì bạn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Mà bạn biết rồi đó nếu nhiễm trùng những loại vi khuẩn tụ cầu, liên cầu sẽ làm cho vết nơi xăm bị viêm mủ. Đôi khi nghiêm trọng hơn làm cho nhiễm trùng sâu gây viêm quầng, hoại thư, nhiễm trùng máu. Ngoài ra, việc dị ứng da xăm hình, các bệnh tiếp xúc qua da là thường xuyên xảy ra nhất, vì bản chất mực xăm chứa rất nhiều hóa chất độc hại, đặc biệt là những loại màu càng sáng thì khả năng gây dị ứng càng lớn đấy nhé.

video xem nhiều