Những tác hại của tủ lạnh mà trước giờ chúng ta không biết

Đăng bởi: Lội lội   -   Thứ năm, 12/09/2019, 06:29 AM

Trước giờ tôi cứ nghĩ tủ lạnh là tuyệt nhất vì nó là nơi hoàn hảo để cất đồ ăn, làm lạnh nhanh chóng và sạch sẽ nhưng có lẽ tôi đã sai rồi.

Có thể bạn không biết nhưng tong tủ lạnh có chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn, trong đó, tỷ lệ các vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli 0157, salmonella và listeria thậm chí cao hơn đấy.

Bên cạnh đó thì vi khuẩn có thể tồn tại rất nhiều trong tủ lạnh vì một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh nên có thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm. Chẳng hạn, khuẩn listeria (gây các triệu chứng giống bệnh cảm, nặng hơn là bệnh nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não) có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1oC đến 4oC và thường tồn tại trong các thực phẩm như phô mai mềm, thịt, cá...

Thịt sống hay nhiễm vi khuẩn nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Mà nếu được đặt trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn sống luôn đó.

 

 

Đáng sợ hơn nữa là chúng ta đang mắc sai lầm khi dùng bình nhựa để nước lọc trong tủ lạnh vì khi ở nhiệt độ thấp, nhựa sẽ tiết ra độc tố dioxin. Chất này là một chất cực độc và là nguyên nhân chính gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Không chỉ vậy, thành phần nhựa còn chứa các chất như bisphenol A(BPA), Phthalates...  Mà các chất này rất gây hại cho con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em đó nhé.

Còn rất nhiều cái hại mà chúng ta không biết khi sử dụng tủ lạnh tôi khuyên mọi người nên tìm hiểu và rút kinh nghiệm để không phải hại mình và gia đình nhé.

video xem nhiều