Những sai lầm thường gặp khi ăn dưa chuột cần tránh ngay

Đăng bởi: Lili   -   Thứ năm, 10/10/2019, 13:57 PM

Nhiều người hay có thói quen kết hợp dưa chuột với những món này mà không biết rằng chúng hoàn toàn kỵ nhau.

Ai mà hay kết hợp dưa chuột với những thực phẩm này thì lưu ý thông tin này ngay nhé, không thì sẽ giảm chất dinh dưỡng của dưa cũng như gây hại cho sức khỏe của chúng ta đấy. 

Ăn dưa chuột với cà chua

Chúng ta thường hay kết hợp dưa chuột và cà chua trong các món salad. Tuy nhiên đây là một việc làm sai lầm. Trong dưa chuột chứa một loại men có khả năng phân giải vitamin C. Cà chua lại là thực phẩm giàu loại vitamin này. Khi kết hợp chúng với nhau, khả năng hấp thụ vitamin C sẽ bị giảm thấp, những chất bổ dưỡng trong món ăn không được phát huy trọn vẹn. Nên là từ giờ mọi người hạn chế kết hợp 2 loại này với nhau nhé. 

Dưa chuột cùng ớt hoặc cần tây

Ớt và cần tây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Ăn dưa chuột với hai loại rau củ này sẽ tạo điều kiện cho lượng enzyme trong loại quả này phá hủy hàm lượng vitamin C. Mặc dù không có hại cho cơ thể con người, nhưng sự kết hợp này sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Ăn dưa chuột với lạc

Hai loại thực phẩm này không nên kết hợp cùng nhau đâu nhé bởi món ăn mang tính lạnh dễ gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng cho người ăn. Với những người có hệ tiêu hóa tốt thì món này có thể không sao nhưng nếu những người bụng dạ kém thì tốt nhất nên tránh món ăn này để không bị tiêu chảy. Ngoài ra, bạn cũng không nên kết hợp dưa chuột cùng các loại nấm.

 

 

Ăn dưa chuột cùng nấm

Nấm là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin nhóm B, D… và chất xơ. Ăn nấm có thể giúp giải độc, loại bỏ chất béo giúp đẹp da và tim khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi thường xuyên kết hợp nấm với dưa chuột không những làm giảm tác dụng của hai loại rau quả này mà ngược lại, còn gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế các bà nội trợ nhớ lưu ý thông tin này khi lên thực đơn cho bữa ăn gia đình nhé

video xem nhiều