Những sai lầm người tiêu dùng thường mắc phải khi mua nhà lần đầu

Đăng bởi: An Đào   -   Thứ sáu, 15/11/2019, 14:04 PM

Mua nhà là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, tuy nhiên vì là mua nhà lần đầu nên nhiều người thường mắc những sai lầm khó tránh khỏi.

Tôi thường xuyên đọc các bài viết tư vấn về mua bán nhà đất, các câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm mua nhà, cách mua nhà trả góp... Với những kinh nghiệm của mình, tôi xin chia sẻ những sai lầm mà tôi nghĩ nhiều người sẽ gặp phải, nhất là những người mua nhà lần đầu.

Thứ nhất, mua một căn nhà vượt quá khả năng chi trả. Nhiều người khi xem nhà và thấy ưng ý một căn nhà vượt quá mức thanh toán của mình nhưng vì quá thích nên cố gắng vay mượn để mua và dẫn đến việc phải gánh nợ ngoài tính toán.

Thứ hai, không dự trù các chi phí khác. Đây là sai lầm khá phổ biến khi mà chúng ta thường mua nhà mà quên để ý đến các chi phí sửa chữa, phí dịch vụ...

 

 

Thứ ba, chỉ quan tâm đến giá cả mà không quan tâm đến khu vực, giao thông đi lại, vị trí ngôi nhà... và đây là sai lầm khó có thể chấp nhận được.

Thứ tư, không kiểm tra kỹ ngôi nhà. Nhiều ngôi nhà cũ thường được chủ nhà tân trang lại trước khi bán. Vì thế, nếu không kiểm tra kỹ, có thể bạn sẽ gặp rắc rối với tường, hệ thống ống nước, đèn điện...

Thứ năm, có quá nhiều mục tiêu cùng lúc. Ví dụ bạn vừa muốn mua nhà, vừa muốn mua xe. Nên thay vì trả hết tiền để có căn nhà, bạn lại dành ít để mua xe và chuyển sang mua nhà trả góp. Điều này vô tình tạo áp lực trả nợ khiến cuộc sống của bạn không được thoải mái.

Thứ sáu, mua nhà theo cảm hứng hay mua theo số đông. Khi mà bạn chưa có nhu cầu thì tốt nhất đừng mua nhà chỉ vì cảm hứng nhất thời hay thấy người khác mua mình cũng mua. Hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư mua một căn nhà cho riêng mình.

Thứ bảy, mua nhà và mua sắm các vật dụng mới. Có nhiều người quan niệm nhà mới nên các vật dụng phải mới hoàn toàn. Điều này đúng khi mà bạn có điều kiện, còn nếu không, hãy tận dụng những vật dụng còn tốt thay vì phát sinh thêm chi phí không cần thiết.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên, mọi người có thêm những bí quyết bỏ túi để thuận tiện hơn trong việc quyết định mua một căn nhà cho mình.

video xem nhiều