Những sai lầm mà khách du lịch thường hay mắc phải

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ hai, 15/04/2019, 18:47 PM

Du lịch mùa cao điểm, chọn chỗ nghỉ xa trung tâm, chọn sai quà lưu niệm... thường là những điều ảnh hưởng đến trải nghiệm trong chuyến đi. Dưới đây là những điều sai lầm mà khách du lịch thường hay mắc phải.

Ở ngoại ô để tiết kiệm chi phí

 

 

Sử dụng tiền trong chuyến du lịch là điều rất bình thường nhưng thực tế không phải ai cũng "thích tiêu tiền". Nhiều người muốn chuyến đi của mình được rẻ hơn nên thường chọn những nơi cư trú xa trung tâm để cho giá được rẻ hơn một chút. Tuy nhiên, số tiền bạn tiết kiệm được có thể bằng hoặc hơn chi phí và thời gian cho việc di chuyển trong ngày.

Du lịch mùa cao điểm

 

 

Nếu so sánh trên internet và ngoài đời thực, bạn sẽ nhận ra đám đông du khách làm hỏng không gian tại điểm đến. Ngoài ra, bạn sẽ còn phải chịu những chi phí đắt đỏ, chen chúc, chật chội giữa dòng người trong mùa cao điểm.

Chọn quà lưu niệm sai

 

 

Thông thường sẽ có hai thái cực diễn ra trong suy nghĩ của khách du lịch là: Người mua đồ lưu niệm xấu xí không đáng đồng tiền, người lại hối tiếc vì không mua được gì trong chuyến đi của mình.

Lời khuyên đưa ra là bạn nên ghé thăm vào một khu chợ trời. Đây là một địa điểm tuyệt vời tin chắc bạn sẽ tìm thấy những thứ độc đáo với mức giá vừa túi tiền nhất.

Mang quá nhiều hành lý

 

 

Nhiều du khách tiết lộ rằng họ tìm thấy quá nhiều thứ trong vali mà không dùng được trong suốt chuyến đi của mình. Đối với những thứ có thể mua tại điểm đến, có sẵn tại khách sạn thì tốt nhất đừng cho vào hành lý của mình. 

Tốn sức tìm một nhà hàng ngon lành

 

 

Hãy tiết kiệm năng lượng và tin vào bản năng của mình nếu bạn thấy một nhà hàng trông có vẻ được. Đâu có gì tệ hơn việc một du khách với cái bụng đói meo phải lê lết suốt nhiều tiếng đồng hồ chỉ để tìm ra được một nhà hàng mà mình cho rằng hoàn hảo, để rồi quay trở lại nơi bắt đầu.

Chỉ mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng

 

 

Bạn không nên chỉ mang theo một trong hai thứ trên trong các chuyến đi. Bạn có thể bị mất tiền, mất thẻ, ngân hàng chặn giao dịch… Kinh nghiệm của những người thường xuyên đi du lịch là mang theo cả tiền mặt và thẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên có tối thiểu hai thẻ tín dụng để chủ động trong mọi tình huống, bởi việc hết tiền trên đường du lịch nghiêm trọng hơn so với lúc ở nhà

video xem nhiều