Những sai lầm khi mua chung cư, mọi người nên chú ý

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ sáu, 16/10/2020, 12:45 PM

Nhiều người đã phải ngậm trái đắng khi bỏ tiền mua chung cư, để rồi cuối cùng tiến thoái lương nan vì đã xuống tiền mà không tìm hiểu kỹ.

 

 

Dễ phải lòng những dự án “bánh vẽ” với những dịch vụ, tiện ích trên trời nhưng mức giá chỉ... sát mặt đất; chỉ quan tâm tới chất lượng ngôi nhà nhưng quên đi một loạt giá trị mềm từ hệ sinh thái như cảnh quan, môi trường, cây xanh,...

Có là một vài sai lầm phổ biến khiến nhiều người phải ngậm trái đắng trong quá trình chọn mua chung cư, đầu tiên là việc hy vọng đợi nhà giá rẻ. Thế nhưng, thực tế cho thấy với đất đai, bất động sản mà đặc biệt là ở các đô thị thì chỉ có tăng hoặc giữ giá chứ không hề có giá xuống, hoặc giá rẻ. Bởi nếu có giá rẻ thì thực tế chỉ là một khối bê tông, hầu như không tiện ích, dịch vụ nào đi kèm.

Điều kiện an ninh đảm bảo, cảnh quan, cây xanh, dịch vụ tốt, đầy đủ tiện ích,... là những mẫu số chung cho sự lựa chọn, thế nhưng nhiều người lại bỏ qua vấn đề này mà chỉ chú ý vào mức giá.

Những mánh được các chuyên gia BĐS cảnh báo là có những chủ đầu tư đã vẽ ra các dự án giá mềm nhưng dịch vụ, tiện ích, hệ sinh thái không thua gì những thương hiệu lớn đã được công nhận trên thị trường. Thế nhưng, tới cả khi hoàn thiện dự án, những lời hứa của chủ đầu tư vẫn biệt tích. Thậm chí, có dự án chỉ dựng phần thô rồi dừng triển khai, nhà đầu tư chấp nhận mất trắng số tiền đã góp hoặc theo đuổi những vụ kiện không hồi kết.

 

 

Lỗi dễ mắc của nhiều người là dễ tin vào những phối cảnh hoành tráng của dự án và lời mật ngọt rót vào tai. Bởi vậy, điều đã được những chuyên gia trong nghề nhắc đi nhắc lại là người mua phải tìm hiểu rõ lai lịch khu đất, hồ sơ pháp lý của dự án, chủ đầu tư là ai, năng lực tới đâu, tiến độ xây dựng một số công trình khác của cùng chủ đầu tư rao sao, điều khoản hợp đồng cụ thể là gì,...

Cuối cùng thì những sai lầm khi chọn mua chung cư đã khiến nhiều người đã phải ngậm trái đắng khi bỏ tiền mua chung cư, để rồi cuối cùng tiến thoái lương nan vì đã xuống tiền mà không tìm hiểu kỹ.

video xem nhiều