Những sai lầm khi chọn mâm ngũ quả ngày Tết chị em thường hay mắc phải

Đăng bởi: Xuyến Chi   -   Thứ sáu, 24/01/2020, 07:36 AM

Cần chọn loại quả như thế nào, màu sắc ra sao... cho mâm ngũ quả ngày Tết rất đơn giản, nhưng chị em thường hay quên hoặc bỏ qua.

Trong những ngày Tết, tùy theo quan niệm của vùng miền sẽ chọn mâm ngũ quả khác nhau. Như ngoài Bắc thì chọn chuối, thêm trái bưởi và trái quýt, trái nhót... cho đủ màu sắc, còn trong Nam thường chọn mãng cầu, sung, dừa (hoặc dứa), đu đủ và xoài. Tuy nhiên, có điều đơn giản nhưng khá quan trọng mọi người thường bỏ qua, nên rất dễ khiến mâm ngũ quả bị hư hại và xấu đi.

 

 

Thời gian đặt mâm ngũ quả ít nhất cũng mất 4 - 5 ngày rồi, nếu không chọn kỹ, khi đặt trên bàn thờ dễ bị hư, làm mâm ngũ quả xấu hơn rất nhiều. Các chị em có mua trái cây trên mâm ngũ quả, dù đắt dù rẻ cũng cần chọn quả có độ chín vừa phải, chọn quả đẹp nhất. 

Cái này tôi cũng từng mắc phải này, mua về sau đó trưng lên luôn mà không rửa sạch. Mà trái cây để thờ cũng thể hiện lòng thành kính, nên điều này không hay. Còn một điều nữa là nên chọn loại quả có mùi hương dễ chịu.

Chỉ một vài chi tiết nhỏ vậy thôi mà nhiều chị em hay mắc phải khi chọn trái cây cho mâm ngũ quả, trong đó có tôi. Tuy nhiên, Tết này đã rút kinh nghiệm rồi nhé.

video xem nhiều