Những ô tô dán bản đồ Việt Nam thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa sẽ bị xử lý

Đăng bởi: Gio Linh   -   Thứ hai, 13/07/2020, 10:43 AM

Bộ Thông tin Truyền thông sẽ phối hợp với các Bộ, Ngành để xử lý các xe ô tô dán bản đồ Việt Nam nhưng thiếu hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) cho biết cơ quan này vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, GTVT, về việc xử lý hiện tượng lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia.

 

 

Cụ thể, Bộ TTTT cho biết trên đường phố hiện nay có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe, nhưng những bản đồ này không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bộ TTTT cũng nhấn mạnh việc các sản phẩm như: Khung biển số ô tô, mô tô, xe gắn máy được thiết kế dán sẵn hình bản đồ nhưng thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất hàng loạt và bán tự do trên thị trường nhiều tỉnh, thành phố cả nước và một số sàn giao dịch điện tử. 

Việc sử dụng các sản phẩm này trên các phương tiện giao thông có phạm vi đi lại rộng, tác động thị giác lớn đến người dân và du khách nước ngoài, có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo. Về lâu dài, việc này gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Thế nên, Bộ TTTT sẽ cung cấp thông tin và đề nghị các bộ phối hợp xử lý các hành vi vi phạm nêu trên theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

video xem nhiều