Những nơi đổi ngoại tệ hợp pháp người tiêu dùng cần biết

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ sáu, 19/07/2019, 06:52 AM

Ngoài ngân hàng, người tiêu dùng có thể tìm đến những tổ chức tín dụng, tiệm vàng có giấy phép do Ngân hàng Nhà nước cấp.

Tôi thấy đa phần nhu cầu đổi ngoại tệ của người tiêu dùng chỉ ở mức nhỏ lẻ và tự phát. Vì thế nên người tiêu dùng thường lựa chọn cơ sở gần nhất để trao đổi và rất khó nhận biết cơ sở nào là hợp pháp.

Thế nên, nếu hỏi Người tiêu dùng cần đổi ngoại tệ ở đâu để không bị phạt? thì cũng không khó để trả lời. 

Người tiêu dùng cần đến các nơi được cấp phép để đổi ngoại tệ. Ảnh minh họa 

Người tiêu dùng cần đến các nơi được cấp phép để đổi ngoại tệ. Ảnh minh họa 

- Thứ nhất, hầu hết ngân hàng thương mại đều được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua, bán ngoại tệ. Vì vậy, tất cả chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng thương mại đều là các điểm trao đổi USD, ngoại tệ hợp pháp.

- Thứ hai, người tiêu dùng có thể đổi ngoại tệ tại tổ chức tín dụng, tiệm vàng được cấp phép kinh doanh ngoại tệ và có bảng hiệu ghi tên tổ chức tín dụng ủy quyền.

Ngoài ra, các tiệm vàng cũng có thể được cấp phép đổi ngoại tệ nếu nằm tại cơ sở lưu trú du lịch 3 sao trở lên; khu vui chơi giải trí có thưởng cho khách nước ngoài; văn phòng bán vé của hãng hàng không; cửa khẩu...

Trên đây là những địa điểm mà người tiêu dùng có thể đổi ngoại tệ hợp pháp. Người tiêu dùng nên lưu ý để tránh bị phạt vì hành vi trao đổi ngoại tệ không đúng theo quy định của pháp luật.

video xem nhiều