Những nguyên nhân gây viêm họng trong mùa hè ai cũng hay mắc phải

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Chủ nhật, 26/05/2019, 10:17 AM

Một số thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng có thể chính là thủ phạm gây viêm họng vào mùa hè đấy.

Không đeo khẩu trang khi ra ngoài

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Xã hội ngày càng phát triển, các nhà máy, xí nghiệp được xây dựng hàng loạt. Kèm theo đó là tình trạng ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Vì vậy nếu bạn không đeo khẩu trang ra đường sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào mũi, họng và gây viêm.

Uống nước đá

 

 

Nhiều người thích uống nước đá trong những ngày hè để giải khát. Tuy nhiên, với nhiệt độ lạnh, nước đá có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn ẩn trú trong vòm họng nhanh chóng sinh sôi và gây tổn thương nghiêm trọng đến vòm họng. 

Ngồi điều hòa quá lâu

 

 

Nhiệt độ thấp, không khí khô do ngồi điều hòa lâu cũng có thể gây hại cho cổ họng. Hơn nữa, làm việc trong môi trường kín, nhiều người cũng có thể làm gia tăng vi khuẩn xâm nhập vào họng và gây viêm.

Thời tiết thay đổi

 

 

Thời tiết thay đổi thất thường, đột ngột, quá nóng hoặc quá lạnh cũng là nguyên nhân khiến bạn mắc phải bệnh viêm họng. Khi thời tiết trở lạnh, nếu bạn không chú ý giữ ấm cơ thể, nhất là vùng cổ dễ dẫn đến tình trạng đau rát ở cổ họng.

Không chú ý vệ sinh răng miệng

 

 

Vệ sinh răng miệng sai cách có thể khiến vi khuẩn sinh sôi và gây hại họng. Đặc biệt là trong mùa hè, khi lượng khói bụi và vi khuẩn trong không khí gia tăng. Bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng đều đặn và súc họng hàng ngày. Duy trì những thói quen này sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc viêm họng.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều