Những nguy hiểm tiềm ẩn khi làm móng ngày Tết, chị em nên biết

Đăng bởi: Tử Họa   -   Thứ sáu, 24/01/2020, 07:50 AM

Vào dịp lễ Tết này, chị em ai cũng muốn có bộ móng lung linh màu sắc để xuống phố du xuân cùng mọi người.

Tuy nhiên phương pháp làm đẹp này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe mà ít ai nghĩ đến. Và sau đây là những điều mà bất kỳ chị em nào cũng nên lưu ý kỹ để tránh những rắc rối cho bản thân khi làm mới bộ móng của mình:

 

 

- Tránh làm móng sau khi vừa tẩy lông: Bởi khi vừa tẩy lông, những lỗ hổng nhỏ ở nang lông sẽ tạo cho vi khuẩn có hại ở tiệm làm móng xâm nhập vào cơ thể bạn.

Vì vậy, Học viện Da liễu của Mỹ khuyến cáo rằng: Không nên tẩy lông chân ít nhất là 24 giờ trước khi làm móng mới an toàn cho sức khỏe.

- Hãy khử trùng bộ dụng cụ làm móng: Dụng cụ làm móng nếu không được khử trùng sẽ là ổ vi khuẩn đầy nguy hiểm. 

Mặc dù, tại nhiều cơ sở làm đẹp có trang bị đèn UV để khử trùng dụng cụ. Tuy nhiên chúng lại không thể tiệt trùng 100%. Cho nên, cách an toàn nhất là nên chuẩn bị một bộ dụng cụ riêng biệt để phòng tránh.

 

 

- Hạn chế sử dụng đèn UV vì rất gây hại cho sức khỏe: Theo một nghiên cứu được công bố trên JAMA Dermatology đã chứng minh rằng, đèn UV nếu chiếu thẳng vào da sẽ làm tổn thương tế bào da, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư da. Do đó, để an toàn chị em có thể bôi trước kem chống nắng rồi chiếu đèn UV thì tốt hơn.

- Cạo móng tay gây ảnh hưởng đến sức khỏe: Mỗi khi đi làm móng, nhiều người có thói quen cạo móng tay để móng trở nên sáng bóng hơn. Tuy nhiên, Học viện Da liễu Mỹ đã chỉ ra rằng các lớp biểu bì quanh móng tay như một lớp phòng thủ cho tay, nếu cạo đi sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi trùng khác xâm nhập vào cơ thể. 

Ngoài ra, làm móng còn ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại ít nhiều đến sức khỏe như: Nguy cơ nhiễm mụn cóc, tạo ra các vết chai sạn trên da....cho nên, dù muốn hay không chị em nên cẩn trọng khi làm đẹp trong ngày Tết này nha.

video xem nhiều