Những người béo phì, tiểu đường nên hạn chế bánh mì coi chừng tình trạng xấu hơn

Đăng bởi: Vy Vy   -   Thứ năm, 27/02/2020, 08:21 AM

Món bánh mì được nhiều người yêu thích vì ngon, tiện lợi nhưng nó có thể gây ra tác hại 'chết người' với bệnh nhân bị béo phì, tiểu đường.

Bánh mì vốn là món ăn quen thuộc được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng của mình, với giá thành rẻ chỉ từ 10.000 đồng/cái. Nhưng bánh mì không thể ăn thường xuyên được, nhất là với ai bị béo phì, tiểu đường hay các bệnh về tim mạch.

Tôi nói vậy vì biết đến thông tin cảnh báo từ các chuyên gia, với ai bị những bệnh đó, ăn quá nhiều bánh mì có thể khiến tình trạng bệnh bị nặng hơn. Người bị tiểu đường tuýp 2 thì nên nói không với bánh mì vì nó chứa lượng lớn tinh bột có thể làm lượng đường trong cơ thể tăng cao. Điều này rõ ràng không tốt, nếu muốn ăn nên chọn loại bánh mì không trộn phụ gia, sẽ đảm bảo hơn.

 

 

Bánh mì không có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có khả năng làm tăng cân nhanh chóng. Thấy thông tin chỉ 2 lát sandwich đã chứa tới gần 400 calo, nói sao mà không mập lên. Thêm nữa, bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. 

Thấy bánh mì ngon, tiện lợi như vậy, lại nổi tiếng trên thế giới nhưng mọi người đừng quá lạm dụng. Khi ăn cũng nên kết hợp thêm nhiều loại thực phẩm khác, nhất là rau củ như cà chưa, dưa leo vừa đỡ ngán khi ăn, vừa cân bằng chất dinh dưỡng.

video xem nhiều