Những ngày Tết, đừng ham bia rượu nếu không muốn bị phạt nặng

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ sáu, 24/01/2020, 07:32 AM

Cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn trong ngày Tết để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân vui Xuân.

Theo thông tin mình được biết thì Cục Cảnh sát giao thông vừa yêu cầu lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương… tiến hành thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, mô tô trên tất cả các tuyến giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhất là trong 7 ngày nghỉ Tết.

 

 

Ngoài ra, việc xử lý các vụ tai nạn giao thông đều phải tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Việc thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và người tham gia giao thông, đề phòng các đối tượng tấn công, chống người thi hành công vụ.

Thế nên, những ngày Tết mọi người nếu có chúc nhau ly rượu mừng hay tổ chức tiệc tùng thì nên tổ chức ở nhà nhé. Nếu có đi nhà hàng thì nên sử dụng phương tiện công cộng, vừa an toàn cho mình vừa không vi phạm luật giao thông.

video xem nhiều