Những lưu ý khi sử dụng máy giặt để tiết kiệm chi phí cho gia đình

Đăng bởi: Cà Pháo   -   Thứ tư, 26/02/2020, 08:49 AM

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây lãng phí không cần thiết.

Tôi mới đọc bài của bạn Ngọc Lan trên Mạng xã hội Người tiêu dùng có tiêu đề: Những nguyên tắc sử dụng máy giặt đúng cách, vừa tiết kiệm lại an toàn, chị em nên biết thấy rất bổ ích cho chị em khi sử dụng máy giặt để tiết kiệm điện lại an toàn cho máy giặt. Hôm nay tôi cũng muốn bổ sung thêm một số lưu ý nữa cho chị em để tránh gây lãng phí khi sử dụng thiết bị này trong gia đình.

- Chọn mức nước phù hợp để giặt: Đa số máy giặt hiện nay có từ 3 đến 5 mức nước để người sử dụng tự lựa chọn hoặc một số máy giặt tự động điều chỉnh. Để tiết kiệm điện, nước thì bạn nên tùy vào số lượng quần áo để chọn mức nước phù hợp. Nếu quần áo ít thì chọn mức nước thấp, nếu nhiều thì đặt ở mức cao nhất.

- Tránh sử dụng chế độ tự động: Một số chuyên gia khuyên rằng người sử dụng nên tự chọn chu trình giặt để tiết kiệm lại phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình vì nếu dùng chu trình tự động có thể gây tốn nhiều nước và thời gian hơn so với mức cần thiết.

- Lựa chọn chế độ vắt phù hợp: Cũng như lúc giặt, lúc vắt cũng không nên sử dụng chế độ tự động sẽ gây tốn điện hơn so với nhu cầu thực tế. Vì vậy, tùy vào khối lượng quần áo để chọn chế độ vắt phù hợp, đảm bảo tiết kiệm điện cũng như thời gian cho chính người sử dụng.

 

 

video xem nhiều