Những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô giúp người dùng tiết kiệm tiền

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ sáu, 13/12/2019, 12:24 PM

Thường xuyên kiểm tra két nước hay không để ắc quy quá cạn... là những cách giúp người dùng tiết kiệm được tiền khi bảo dưỡng xe ô tô.

Xe ô tô thuộc sở hữu cá nhân ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng ô tô đúng cách. Thế nên, để không phải mất quá nhiều tiền mỗi khi bảo dưỡng ô tô, người lái xe cần bỏ túi những kinh nghiệm sau:

- Thứ nhất, cần chạy rốt-đa thật kỹ khi mới mua xe. Đây là một bước cực kỳ quan trọng đảm bảo cho tuổi thọ động cơ xe nhưng nhiều người vẫn thường bỏ qua. Nên nhớ rằng, khi xe mới mua các bộ phận, chi tiết chưa có diện tích tiếp xúc hoàn hảo nên chạy rốt đa để san phẳng bề mặt của chúng, giúp tăng khả năng làm việc và kéo dài tuổi thọ động cơ. 

- Thứ hai, tránh rửa động cơ bằng vòi cao áp. Động cơ ô tô được tạo thành từ nhiều bộ phận linh kiện điện tử, đặc biệt có một số bộ phận nhạy cảm, dễ hỏng hóc: ắc quy, bộ đánh lửa,… Thế nên, việc vệ sinh bằng vòi cao áp gây ra hậu quả nghiêm trọng, sẽ gây ra những hỏng hóc cho các thiết bị nói trên.

 

 

- Thứ ba, sai lầm khi bơm lốp xe đến áp suất tối đa. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo không nên để lốp xe quá mềm nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải bơm lốp xe căng quá mức. Khi lốp bơm quá căng sẽ làm giảm ma sát giữa lốp xe và mặt đường, khi tiến hành phanh gấp, đột ngột sẽ làm cho xe ô tô bị trượt đi gây mất an toàn.

- Thứ tư, dầu phanh không phải cứ đổ đầy là được. Khi thấy dầu phanh xuống mức thấp, nhiều người cứ châm đầy vào rồi đi tiếp. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra tất cả hệ thống phanh xem có vấn đề gì xảy ra hay không.

- Thứ năm, không phải cứ xăng đắt tiền là tốt mà loại xăng đó phải phù hợp với với tỉ số nén của động cơ xe ô tô. Nếu xe chỉ đòi hỏi xăng bậc octan ron thấp thì đừng cứ lao vào mà đổ xăng cao, chỉ làm tốn thêm tiền.

- Thứ sáu, khi thay dầu là thay nước làm mát. Thực ra, nước làm mát không cần phải thay thường xuyên mà thường là 5 năm sẽ thay một lần. Tuy nhiên, chủ xe cần kiểm tra nước mát thường xuyên, phải đảm bảo mực nước luôn ở giữa trạng thái “full” và “low” khi động cơ đang nguội. 

- Thứ bảy, đừng đấu nối khi ắc quy bị cạn. Thay vào đó, nên tiến hành nạp điện vài giờ để giúp ắc quy đảm bảo được tuổi thọ theo quy định của nhà sản xuất.

video xem nhiều