Những lỗi khi lái xe số sàn khiến người tiêu dùng tốn nhiều tiền bảo dưỡng

Đăng bởi: An Đào   -   Thứ tư, 09/10/2019, 11:45 AM

Vào số không đúng cách, thường xuyên rà chân côn... là những lỗi thường gặp của người điều khiển khiến xe nhanh hỏng.

Tôi thấy có nhiều lỗi của người điều khiển xe số sàn mà phần lớn là mọi người không để ý. Lỗi thứ nhất đó là liên quan đến chân côn. Đây là lỗi thường gặp của những lái mới vì chưa quen, nhiều người sợ tắt máy nên vẫn đạp chân côn trong khi xe đã lăn bánh, khiến bộ côn phải làm việc nhiều hơn, nhanh mòn. 

 

 

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen đặt chân lên chân côn trong suốt quá trình lái khiến trọng lượng tăng làm chân côn vẫn hoạt động trong suốt quá trình lái và đây là một thói quen có hại cho hệ thống côn của xe.

Thứ hai đó là thói quen chuyển số tiến lùi khi xe chưa dừng hẳn. Việc đưa cần số về số lùi (R) khi xe vẫn còn lăn bánh có thể gây rủi ro lớn. Khi ấy, một bánh răng nhỏ hơn được kết nối vào trục. Nếu xe không dùng, bánh răng này sẽ bị mài mòn thậm chí vỡ nếu tốc độ cao.

Cuối cùng là để máy một số ở các địa hình khác nhau. Thật ra là có rất nhiều tài xế có thói quen chạy xe ở số cao, để hạ thấp vòng tua máy, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy vậy, nếu chạy không đúng số, số cao hơn ngưỡng vòng tua để chuyển có thể gây ì máy. 

Với những kinh nghiệm có được, tôi chia sẻ ra đây để mọi người có thêm kinh nghiệm để đảm bảo chiếc xe luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

video xem nhiều