Những lợi ích dinh dưỡng khó tin từ dưa hấu, chắc hẳn bạn chưa biết!

Đăng bởi: Yumi   -   Chủ nhật, 06/10/2019, 10:14 AM

Giúp tim khỏe mạnh, giảm viêm và chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư, giúp giảm đau nhức cơ bắp, ... là những công dụng không ngờ mà dưa hấu mang lại cho cơ thể.

Mới đây, em có biết được các thông tin về lợi ích dưa hấu qua một bài báo trên mạng. Không ngờ loại trái cây giải nhiệt vào mùa hè ai cũng ăn, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể tới vậy. Với những lợi ích cho sức khỏe như này. Chắc em phải bổ sung dưa hấu vào thực đơn ngay thôi. 

Giúp cho trái tim khỏe mạnh

Theo nghiên cứu, ăn một lát dưa hấu mỗi ngày có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol xấu giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm thiểu các chất béo tích tụ bên trong mạch máu. Những tác dụng tốt cho trái tim của dưa hấu là nhờ vào citrulline-một loại dưỡng chất chất có trong trái cây. Citrulline đem lại tác dụng có lợi đối với chứng xơ vữa động mạch.

Giảm viêm và chống oxy hóa

Trong dưa hấu có nhiều hợp nhất phenolic như flavonoid, carotenoid, và triterpenoids. Lycopene carotenoid rất có lợi trong việc giảm viêm, trung hòa các gốc tự do. Tripterpenoid có tác dụng hỗ trợ chống viêm bằng cách ngăn chặn các hoạt động của enzyme cyclo-oxygenase – đây là yếu tố gây ra viêm nhiễm ở trong cơ thể.

 

 

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Chất lycopene có trong dưa hấu có thể làm giảm mức độ phát triển của ung thư. Vì đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên có tác dụng ngăn ngừa sự tấn công của một số căn bệnh ung thư. Thật không ngờ đúng không mọi người. Loại hoa quả chúng ta ăn hàng ngày lại có tác dụng to lớn như vậy.

Có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, bổ trợ hệ thần kinh

Đây là loại trái cây có nhiều chất điện giải và axit amin citrulline mang lại tác dụng giúp làm dịu cơ bắp bị đau sau khi tập luyện nặng. Bên cạnh đó uống nhiều nước ép dưa hấu giúp cơ bắp của bạn nhận được nhiều oxy hơn góp phần hỗ trợ phục hồi được nhanh hơn.

Đồng thời, trong dưa hấu chứa lượng kali dồi dào có tác dụng kích thích hoạt động của hệ cơ và hệ thần kinh trong cơ thể. Kali có vai trò quyết định cường độ và tần suất của hoạt động co giãn cơ, đồng thời có tác dụng điều khiển mức độ kích thích của hệ thần kinh trong cơ thể.

Với nhiều công dụng như vậy, mọi người đừng bỏ qua loại hoa quả này nhé. 

video xem nhiều