Những loại củ quả đừng nên bỏ vào tủ lạnh dự trữ này mọi người

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ hai, 09/09/2019, 05:46 AM

Nhiều người có thói quen bảo quản mọi loại thực phẩm bằng cách cho vào trong tủ lạnh, nhưng sai rồi vì nhiều loại củ quả nhanh hỏng và mất nhiều dinh dưỡng hơn đấy.

 

 

Mình cũng từ có sai lầm khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh trước đây, may mà vừa rồi tìm hiểu việc sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm thì phát hiện ra sai lầm của mình trong việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh giúp kéo dài thời gian sử dụng nhưng cũng có thể gây hại cho sản phẩm.

Như hành và tỏi tươi nên được tại nơi khô và lạnh để dùng được lâu dài, tốt nhất là cho vào một cái hộp nhỏ và để trong tủ bếp. Nếu có nhiều tỏi và hành thì có thể buộc chúng lại với nhau và treo lên. Trong tủ lạnh, hành và tỏi sẽ nhanh chóng bị hỏng và mốc nhanh hơn. 

Cam và những loại quả thuộc họ cam có thể để luôn trên bàn bếp. Chúng sẽ không bị hỏng trong thời gian ngắn, vì vậy đừng để trong tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp có thể làm giảm độ tươi cũng như chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

 

 

Dưa chuột có thể để trong tủ lạnh nhiệt độ thấp sẽ khiến củ quả hỏng rất nhanh. Nếu muốn rau củ tươi lâu, hãy để chúng bên ngoài nhiệt độ phòng.

Cà tím không thể chịu được nhiệt độ thấp. Trong tủ lạnh, những loại rau củ này sẽ trở nên mềm và mất đi những chất dinh dưỡng tốt nhất của nó cực kì nhanh. Chúng nên được giữ ở trong tủ có nhiệt độ vừa đủ và tránh xa ánh nắng mặt trời.

 

 

Cho cà chua vào tủ lạnh sẽ làm cho cà chua mất đi hương vị tự nhiên. Hơi lạnh sẽ khiến quá trình chín của cà chua chậm hơn và phá huỷ những màng bọc trong chúng. Đây chính là nguyên nhân khiến cà chua không còn mọng nước. Chúng nên được bảo quản trong các hộp kín tại nơi có nhiệt độ vừa đủ.

Mỗi loại thực phẩm đều có cách bảo quản riêng để giữ chúng tươi ngon chứ không phải tất cả đều cho vào tủ lạnh được nhé mọi người, vì vậy, trước khi cho mọi thứ vào tủ lạnh, hãy dùng chút thời gian để tìm hiểu đâu mới là nơi tốt nhất cho loại thực phẩm đó.

video xem nhiều